Đèn downlight sự cố và những lý do bắt buộc lắp đặt chúng

Đèn downlight sự cố ( đèn chiếu sáng khẩn cấp ) là dòng đèn theo quy chuẩn bắt buộc của ngành Phòng cháy chữa cháy ở bất kỳ hệ thống chiếu sáng nào. Sự ra đời cử sản phẩm này đã giảm thiểu đáng kể những thiệt hại về tính mạng trong những sự cố hỏa hoạn.

Tìm hiểu về loại đèn downlight sự cố.

Lý do lắp đặt đèn downlight sự cố

Tìm hiểu về loại đèn downlight sự cố

– Đèn downlight sự cố là loại đèn âm trần led được thiết kế với tính năng sử dụng nguồn điện dự trữ của chính nó để chiếu sáng ngay lập tức khi xảy ra sự cố thay đổi nguồn điện đột ngột. Và với tính năng này, đèn được sử dụng nhiều ở những khu vực công cộng.

* Lưu ý khi sử dụng:

– Đối với các loại đèn chiếu sáng khẩn cấp ( đèn âm trần sự cố ) hoạt động bằng nguồn pin charge dự phòng, trong quá trình sử dụng nếu thời gian liên tục trong tháng không có sự cố mất điện – để đèn bật sáng hoạt động – khách hàng cần rút phích cắm điện ra khỏi nguồn cấp điện AC 220V – 50Hz – và vẫn để đèn bật sáng ( xả điện bình ) cho đến khi đèn tắt ( hết nguồn pin ) và cắm phích sạc điện lại như cũ để giúp pin charge không bị chai.

– Nên thay pin của đèn tại những địa chỉ có đủ điều kiện được phép lắp đặt điện ( hoặc tại các trạm bảo hành chuyên nghiệp chính hãng sản xuất ) để tránh nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Lý do nên lắp đặt đèn downlight sự cố.

– Đèn sự cố là 1 bước phát triển khắc phục những hạn chế tai nạn nhằm giảm thiểu tổn thất nếu xảy ra hiện tượng cháy nổ do phát sinh khói cháy làm giảm tầm nhìn con người khi tìm lối thoát hiểm, đèn âm trần sự cố ( đèn khẩn cấp chiếu sáng ) hoạt động độc lập với nguồn điện pin dự phòng DC trong thời gian quy định của từng hãng sản xuất.

Lý do lắp đặt đèn downlight sự cố

Lý do nên lắp đặt đèn downlight sự cố

– Trường hợp không đáng có khi xảy ra đám cháy, điện bị ngắt thì đèn downlight sự cố làm sao có thể phát sáng được. Tuy nhiên, các hãng sản xuất thiết bị chiếu sáng hiểu rõ điều này nên đã cho ra đời loại đèn hoạt động độc lập với nguồn điện pin dự phòng từ tích nạp từ trước đó. Có 2 loại ánh sáng cơ bản được ứng dụng riêng biệt cho từng không gian khác nhau như:

+ Ánh sáng trắng: ánh sáng trắng thường được sử dụng trong chiếu sáng nội bộ cho khu vực làm việc, học tập thay thế nguồn sáng điện lưới bị mất do sự cố mất điện.

+ Ánh sáng vàng: lắp đặt riêng trong các lối thoát hiểm (khu vực hành lang, cầu thang, trạm xăng dầu, nhà kho..) bởi ánh sáng vàng có thể nhìn thấy được trong làn khói đen khi xảy ra sự cố cháy nổ.

+ Về cấu tạo: Kết cấu thân vỏ làm bằng thép mạ kẽm có phủ sơn tĩnh điện để khả năng chống gỉ và chống ăn mòn. Khi nạp đủ điện thì có khả năng tự cắt mạch Có thể tự cắt mạch và tự chống cháy cao nên đảm bảo an toàn cho con người.

– Đèn sử dụng hệ thống sạc tự động, tự động bật/tắt, tự động sạc/ngắt khi có sự thay đổi đột ngột về nguồn điện. Người ta ước tính số thiệt hại không thể kể hết với các tai nạn khi không có thiết bị chiếu sáng khẩn cấp.

– Đèn có ứng dụng lắp đặt tại hành lang lối đi của nhà hàng, nhà cao tầng để chiếu sáng lối đi khi có sự cố xảy ra.

Mua đèn sự cố chính hãng ở đâu?

Để mua đèn downlight sự cố, quý khách có thể mua được ở bất kì cửa hàng thiết bị điện nào hiện nay cũng có nhiều hãng sản xuất loại đèn này như: Philips, Paragon…. Tuy nhiên sẽ rất khó để đảm bảo rằng loại đèn đó là chính hãng. Trong khi đèn sự cố đóng một vai trò quan trọng như đã trình bày ở trên thì chúng tôi khuyên khách hàng nên tìm đến những nhà phân phối và đại lý bán sản phẩm chất lượng tốt.

 

Địa chỉ mua đèn led âm trần cao cấp tại Hà Nội