Lưu ý và cách lắp đèn led âm trần nhanh chóng

Lưu ý và cách lắp đèn led âm trần nhanh chóng

Đèn led âm trần là loại đèn phía thân chìm phía trong trần nhà. Tính năng nổi bật nhất của nó là khả năng cung cấp ánh sáng chất lượng và duy trì tổng quan kiến trúc thống nhất cho không gian sử dụng. Đèn Led Hoàng Gia hướng dẫn chi tiết những lưu ý và cách lắp đèn led âm trần cho quý khách theo từng bước

Đèn led âm trần bao gồm các loại đèn: hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật. Dưới đây là cách lắp đèn led âm trần chi tiết và có thể áp dụng cho tất cả hình dáng và kích thước đèn

Lưu ý trước khi lắp đèn led âm trần

  • Khi lắp đèn downlight âm trần, bạn nên chú ý tới diện tích không gian bạn muốn lắp đặt. Có diện tích chính xác thì bạn sẽ nhận được sự tư vấn nên sử dụng đèn Led công suất bao nhiêu, với số lượng bao nhiêu cái.
  • Trần được làm bằng thạch cao, gỗ hay nhựa ? Khoảng cách từ trần giả đến trần bê tông là bao nhiêu để xác định được loại đèn nào là phù hợp bởi đèn Led âm trần có độ dày mỏng, kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Lưu ý và cách lắp đèn led âm trần nhanh chóng

Lưu ý và cách lắp đèn led âm trần

  • Lựa chọn màu sắc đèn phù hợp với không gian lắp đặt với 3 màu sắc: trắng, vàng, trung tính.
  • Yếu tố cực kỳ quan trọng đó là kiểm tra nguồn điện đã được ”tắt” hoàn toàn
  • Lưu ý nhỏ trước khi lắp đặt đèn led âm trần 3 màu ( đèn downlight âm trần đổi màu). Trước tiên bạn cần lưu ý thử đèn và bật công tắc đèn về 1 màu tránh khi lắp đặt cả không gian ánh sáng trắng mà có 1 chiếc đèn ánh sáng vàng hay trung tính sẽ rất mất công tháo lắp cả 1 hệ thống.

Cách lắp đèn led âm trần

Bước 1

Xác định khoảng cách của mỗi bóng đèn âm trần, chi tiết hơn là bạn lập một bản vẽ trên giấy nếu hệ thống chiếu sáng nhà bạn phức tạp và có diện tích rộng.

Bước 2

– Tiến hành khoét lỗ trên trần nhà theo thông số ghi trên đèn ( vuông, tròn, chữ nhật ). Đây là bước mà bạn phải sử dụng thước đo để đảm bảo thông số lỗ khoan vừa vặn với đui đèn, không quá nhỏ – phải khoan lại và cũng không quá rộng – sẽ mất mỹ quan …

– Sau đó đưa bộ phận nguồn lên trước (bao gồm bộ nguồn và phần dây dẫn của đèn)

Lưu ý và cách lắp đặt đèn led âm trần nhanh chóng

Cách lắp đèn led âm trần siêu mỏng nhanh chóng chi tiết

Bước 3

– Tiến hành đấu nối dây dẫn điện, để tiến hành bước thứ 3 hãy đảm bảo nguồn điện đã được tắt (off).

– Kết nối dây màu nâu với dây màu xanh lam của đèn với dây dẫn điện dân dụng 220V.

Bước 4

Đẩy tai cài 90 độ hướng về đế đèn và ấn đèn vào lỗ khoét. Bật công tắc kiểm tra ánh sáng và góc chiếu của đèn. Thực hiện lặp lại với mỗi bóng đèn, yêu cầu phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho trần nhà.

Một số sự cố có thể gặp phải sau khi lắp đặt đèn led âm trần

Nếu đèn đã được lắp đặt đúng cách theo các bước hướng dẫn trên mà vẫn không sáng thì hãy xem xét những trường hợp sau:

+ Ngắt điện hoàn toàn và sau đó kiểm tra xem dây nguồn của đèn được nối đúng với nguồn cấp điện hay chưa.

+ Trường hợp nối dây dẫn đã đúng cách lắp đèn led âm trần, hãy hỏi một chuyên gia để kiểm tra điện áp đầu vào hoặc mạch điện.

 

Địa chỉ mua đèn led âm trần cao cấp tại Hà Nội