Hướng dẫn cách lắp đặt đèn led âm trần cho phòng khách.

Phải chăng bạn đang băn khoăn không biết cách lắp đèn led âm trần cho phòng khách như thế nào cho hợp lí sao cho vừa đảm bảo an toàn nhưng cũng đảm bảo tính thẩm mĩ cho căn phòng trong gia đình của mình. Dưới đây là một vài chi tiết hướng dẫn về cách lắp đèn trần và những điều cần lưu ý khi lắp để tránh xảy ra những vấn đề ngoài ý muốn. Hãy cùng chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu xem nhé. Đừng bỏ qua bởi chắc chắn sẽ có lúc bạn cần áp dụng thay thế đèn cho chính gia đình mình.

>>> Xem thêm Đèn led âm trần phòng khách – Sự lựa chọn hoàn hảo

1.Trước khi lắp đèn led âm trần cho phòng khách cần chuẩn bị và lưu ý những gì?

Trước khi lắp đèn led âm trần cho phòng khách cần chuẩn bị và lưu ý những gì

– Dụng cụ chuẩn bị: Bộ nguồn, thanh thép cố định, ốc vít, kìm, tô vít, khoan, dây dẫn, thang,… những dụng cụ có ngay tại nhà bạn có thể tự mình lắp đặt được. Bóng đèn trần được thiết kế gọn gàng nên bạn có thể lắp đặt downlight led đơn giản mà chỉ tốn thời gian 2-4 phút là có thể hoàn thiện xong.

– Để đảm bảo an toàn khi lắp đặt tuyệt đối không mở nguồn điện trong quá trình tháo lắp và chỉ mở nguồn điện khi đã hoàn thành.

– Tính toán đến việc khoét lỗ trần thạch cao để lắp đèn, tránh tình trạng khoét đi khoét lại. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thi công, thẩm mỹ, và độ vững chắc của trần thạch cao.

– Tính toán đến màu sắc ánh sáng phù hợp với nhu cầu gia chủ và phù hợp với các yếu tố nội thất khác. Mỗi màu sẽ có nhiệt độ khác nhau vì thế nó sẽ ảnh hướng đến tâm lí, giới tính, thời tiết.

_  Lắp đặt đèn led âm trần downlight nên tránh vị trí có thiết bị khác tỏa nhiệt để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn.

– Lựa chọn công suất đèn và khoảng cách các đèn phù hợp để đảm bảo cường độ ánh sáng tại các vị trí trong không gian được đồng đều mà vẫn đáp ứng tốt thẩm mỹ cho các loại trần nhà như: trần gỗ, trần thạch cao, trần bê tông…. Vì đèn trần led có nhiều loại công suất, khích thước khác nhau nên cùng một nhu cầu cho 1 không gian, đèn có công suất càng nhỏ thì mật độ chiếu sáng càng dầy và ngược lại độ thưa, mau của đèn liên quan trực tiếp đến thẩm mỹ của trần.

2.Tiến hành lắp đặt đèn led downlight âm trần cho phòng khách.

a.Cách lắp đèn led âm trần cho phòng khách có nguồn bên trong.

Bước 1: Bạn cần xác định vị trí của mỗi bóng đèn led âm trần, có thể thiết lập bản vẽ trên giấy nếu hệ thống chiếu sáng phức tạp khi lắp cho không gian lớn.

Bước 2: Tiến hành khoan lỗ đúng thông số được in trên vỏ hộp đèn để đảm bảo sao cho vừa vặn với phần chìm của đèn âm trần. Sao đó đưa bộ phận nguồn lên trước

Bước 3: Tiến hành đấu nối dây dẫn điện( nguồn điện đã bị ngắt). Với loại đèn led âm trần không có chân xoáy: kết nối dây màu nâu với dây màu xanh lam của đèn với dây dẫn điện trung tâm của nguồn điện.

Với led âm trần có chân xoáy: xoáy chân đèn theo chiều kim đồng hồ vào giá đỡ đèn.

Bước 4: Đẩy tai cài 90 độ hướng về đế đèn và ấn đèn vào lỗ khoét.

Bước 5: Xem lại vị trí của đèn cho chắc chắn, sau đó hãy bật nguồn và kiểm tra ánh sáng đèn.

Cách lắp đèn led âm trần cho phòng khách

b.Cách lắp đèn led âm trần cho phòng khách có driver rời.

– Khoét lỗ trên trần nhà theo kích thước của ghi trên đèn.

– Đưa bộ phận driver lên trước và đấu nối với driver với nguồn, và driver với đèn.

– Đẩy tai cài 90 độ hướng về đế đèn và ấn đèn vào lỗ khoét.

– Đẩy đèn vừa vào lỗ khoét, bật công tắc nguồn và thưởng thức ánh sáng LED.

 

Địa chỉ mua đèn led âm trần cao cấp tại Hà Nội