Đèn led âm trần Trung Quốc chất lượng có tốt không?

Từ đầu những năm 2010, các loại đèn của Trung Quốc đã xâm nhập vào thị trường Việt Nam và cạnh tranh khốc liệt về giá cả với những thương hiệu đèn led lớn trong nước. Người tiêu dùng Việt luôn có ánh nhìn ái ngại về chất lượng của sản phẩm Trung Quốc, có thể gây hại cho sức khỏe của chính mình. Vậy Đèn led âm trần Trung Quốc có chất lượng tốt hay không? chúng ta cùng tìm hiểu thực hư về vấn đề này:

Thống kê mới về đèn led âm trần Trung Quốc

Theo thống kê mới đây, trên thị trường đèn led ở Việt Nam hiện nay có tới 80% là hàng Trung Quốc. Các sản phẩm đèn led âm trần Trung Quốc đang được bày bán trên thị trường được người bán quảng cáo chất lượng tốt, tuổi thọ cao, ánh sáng đẹp và đặc biệt nhất về giá thành rất rẻ chỉ bằng 1/2 có khi là 1/3 giá đèn Led âm trần chất lượng.

Đèn led âm trần Trung Quốc có tốt như quảng cáo?

– Với bề ngoài bắt mắt, các sản phẩm đèn led âm trần Trung Quốc khiến cho người dùng lầm tưởng về chất lượng cũng như giá thành.

– Vỏ đèn được thiết kế đẹp mắt, bóng bẩy thường được sơn mạ lớp đồng mỏng hoặc lớp kẽm mỏng. Sau một thời gian sử dụng, lớp vỏ sẽ xảy ra hiện tượng bong tróc, gỉ sét làm mất đi tính thẩm mỹ của đèn.

Đèn led âm trần Trung Quốc chất lượng có tốt không?

Đèn downlight Trung Quốc bị giảm chất lượng sau 1 thời gian sử dụng.

– Ngoài ra, được quảng cáo với chip led có tuổi thọ chiếu sáng lên đến 40.000 giờ. Nhưng trên thực tế, nó không bao giờ đạt mức chiếu sáng như vậy, nó thường dao động giờ chiếu sáng trong khoảng 300-500 giờ, bằng 1/100 so với lời quảng cáo.

– Bởi có mức giá thành rẻ chỉ bằng 1/3 với đèn led âm trần chính hãng nên vật liệu cấu thành lên sản phẩm đèn led âm trần Trung Quốc cũng được thiết kế hết sức tiết kiệm. Bộ tản nhiệt và chip led là 2 bộ phận quan trọng của bất kỳ loại đèn led âm trần nào mà được làm bằng chất liệu kém thì thử hỏi tuổi thọ của đèn có bền được không? Vì phải làm việc tói đa công suất mà không được tản nhiệt tốt nên xảy ra tình trạng cháy nổ là hoàn toàn có thể xảy ra.

– Khách hàng sẽ thường xuyên gặp phải trường hợp, đèn có thông số công suất là 9W nhưng khi kiểm tra bằng máy thì công suất thực tế chỉ được 5-6W.

Đèn led âm trần Trung Quốc chất lượng có tốt không?

Suy giảm ánh sáng của đèn chất lượng kém ảnh hưởng trực tiếp đến đôi mắt.

>>>> Đèn Led âm trần Trung Quốc rẻ mà không rẻ: Đèn sẽ bị ngả màu nhanh chóng và độ sáng giảm hẳn sau một thời gian sử dụng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới đôi mắt của bạn và người thân trong gia đình. Những điều này mà quy ra tiền thì bạn có nghĩ đèn âm trần Trung Quốc có rẻ hay không. Đừng vì ham rẻ chút tiền mà đánh đổi đôi mắt của những người xung quanh bạn.

Xét cho cùng thì cũng không thể đánh đồng tất cả chất lượng sản phẩm đèn led âm trần Trung Quốc đều có chất lượng không tốt. Bởi lẽ Trung Quốc cũng là một đất nước có ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là ngành điện tử vì thế mà không phải công ty nào cũng sử dụng nguồn vật liệu kém chất lượng. Không phải ai cũng mua phải đèn led gắn mác made in China kém chất lượng, thực tế có những loại đèn có chất lượng siêu tốt không thua kém gì đèn led âm trần nhập khẩu hay đèn Việt Nam sản xuất. Bởi vậy mà khi chọn mua đèn led âm trần cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể nhận biết và chọn mua được sản phẩm tốt nhất:

– Quan sát sản phẩm tìm nơi xuất xứ rõ ràng có thông tin như: Tên công ty, địa chỉ…

– Các thông tin trên vỏ hộp và trên sản phẩm phải trùng khớp nhau.

– Đảm bảo mua tại đúng nhà phân phối, đại lý chính hãng.

– Trong hộp đèn cần có tem bảo hành có dấu, tem nguyên vẹn, giấy ghi thông tin chỉ số và hướng dẫn sử dụng.