Đèn downlight Megaman và một số ứng dụng

Bóng đèn led âm trần Megaman vừa được hãng ra mắt trên thị trường là giải pháp chiếu sáng cho các gia đình, văn phòng,phòng triển lãm và viện bảo tàng nhờ đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng và làm nổi bật các tác phẩm nghệ thuật, các tác phẩm điêu khắc. Đặc biệt, bóng đèn led âm trần Megaman độ tỏa nhiệt thấp cùng với tia bức xạ UV và tử ngoại không đáng kể, đáp ứng nhu cầu chiếu sáng và bảo vệ sức khỏe con người. Với các công suất 3W, 7W, 9W, 10W, 15W… tuổi thọ bóng LED này lên đến 40.000 giờ, tiết kiệm 80% năng lượng tiêu thụ.

Đèn downlight Megaman

Hãy cùng tìm hiểu những ứng dụng mà bạn chưa hề biết của đèn led và đèn downlight Megaman

Ứng dụng đèn led và đèn downlight Megaman có thể bạn chưa biết

Đèn led và đèn downlight Megaman giúp giảm lão hóa da

Đèn downlight Megaman

Tia nắng mặt trời gây nên nhiều dạng tổn thương cho da, nhưng ánh sáng đỏ của diode phát quang có thể giúp chúng ta loại bỏ chúng.

Theo nghiên cứu của Dan Zhu và Andrei Sommer thuộc Đại học Ulm (Đức) về phản ứng giữa nước với các tế bào trong da suốt nhiều năm. Họ nhận thấy được khi phân tử nước tới gần một chất kị nước có ở trong da thì tạo thành một lớp màng trong và trơn trên bề mặt, nhưng nếu tiếp xúc với chất háo nước thì tạo thành hỗn hợp kết cấu dính như keo Elastin, loại protein sợi giúp da có đặc tính đàn hồi có thể chống hiện tượng lão hóa da, vốn là một chất kị nước. Tuy nhiên khi tuổi của chúng ta tăng lên, các axit béo, muối can-xi và các amino axit bám lên các sợi elastin khiến chúng trở nên ưa nước. Do vậy phản ứng giữa nước và elastin tạo thành hỗn hợp có đặc tính giống keo. Hỗn hợp kết dính này bám vào các mô xung quanh và khiến tính đàn hồi của elastin suy giảm.

Các nhà nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng ánh sáng đỏ (với bước sóng khoảng 670 phần tỉ mét) có thể khiến các phân tử nước gần elastin trở nên cơ động hơn, nhờ đó mà lượng hỗn hợp giống keo giảm đi.

Hai nhà nghiên cứu Zhu và Sommer đã dùng các bóng diode phát quang ( bóng đèn led) để thử nghiệm trên chính đôi mắt của họ, họ chiếu sáng vùng da quanh mắt 90 giây mỗi ngày bằng đèn led. Thử nghiệm này được thực hiện liên tiếp trong 10 tháng. Kết quả cho thấy rằng hiện tượng nhăn ở vùng da được chiếu sáng giảm đáng kể so với vùng da không được chiếu sáng.

Tù đó đưa ra kết luận rằng đèn led nói chung và đèn downlight Megaman giúp giảm lão hóa da

Đèn led và đèn downlight Megaman trong không gian vũ trụ không trọng lượng

Đèn downlight Megaman

Ánh sáng led từng được đưa ra ngoài không gian Trái Đất để phục vụ chính cho các thám hiểm vũ trụ.

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đang thử nghiệm một nhà kính làm nhà trồng rau trên không gian phục vụ cho các cuộc thám hiểm trong tương lai. Các nhà khoa học đã đưa ra ý kiến sử dụng đèn led để tạo môi trường cho cây sinh trưởng.

Một nhóm chuyên gia tại Trung tâm Kennedy đang phụ trách chăm sóc vườn cây này, với mục tiêu chuẩn bị hoàn tất cho cuộc thử nghiệm trên Trạm không gian quốc tế (ISS). Ánh sáng phục vụ cho cây sinh trưởng đến từ một nguồn hỗn hợp gồm các ánh sáng LED xanh, đỏ, xanh lục. Môi trường sinh trưởng bao gồm hạt giống, phân bón, nước tưới có sẵn và được cung cấp theo giờ định sẵn. Vườn kính có thể được xếp lại khi hạt mới nhú mầm, ánh sáng rất gần rễ. Hệ thống đèn led được nghiên cứu và đưa ra bước sóng phù hợp dành riêng cho sự tăng trưởng của thực vật, như ánh sáng đỏ rất phù hợp nhu cầu quang hợp, trong khi ánh sáng xanh dương cần thiết cho cấu trúc cây và định hướng trong môi trường không trọng lực. Bên cạnh những thực vật dễ trồng như rau diếp và các cây lá xanh khác, trên không gian còn gồm có củ cải, cà chua, tiêu xanh và những rau mùi như bạc hà, húng quế.

Các thí nghiệm ban đầu cho thấy giá trị dinh dưỡng của những loại rau phát triển trong tình trạng không trọng lực tương đương với loại rau trồng trên mặt đất. Không chỉ phục vụ cho những chuyến du hành dài ngày trên vũ trụ, vườn rau mini này còn có thể được sử dụng trên trái đất, như trong tàu ngầm chẳng hạn.

Bạn có thể thấy đèn led ngoài nhiệm vụ chiếu sáng ứng dụng cho nhà ở, công viên, bệnh viện, văn phòng… thì nó còn có những ứng dụng độc đáo mà chúng ta không hề nghĩ tới.

>>> Click ngay để biết thêm Các hãng đèn led âm trần tại Hà Nội

 

Địa chỉ mua đèn led âm trần cao cấp tại Hà Nội