Đèn âm nước – Sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian ngoại thất

Đèn âm nước hay còn được gọi với tên đèn gắn âm nước có thiết kế chuyên dụng để trang trí và chiếu sáng cho không gian dưới nước. Sử dụng đèn led âm nước này chúng ta sẽ tạo nên được nguồn ánh sáng chiếu hắt từ dưới lên với nhiều màu sắc ánh sáng khác nhau để tạo nên được những hiệu ứng bắt mắt. Vậy đèn gắn âm nước này được làm bằng những chất liệu gì, có cấu tạo ra sao để hoạt động ổn định và an toàn trong môi trường nước. Bạn hãy cũng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới này nhé!

Đèn âm nước hoạt động ổn định

Môi trường hoạt động của đèn âm nước rất đặc biết và khác hắn hoàn toàn so với các mẫu đèn led trang trí khác đó chính là dưới nước. Nếu như một mẫu đèn led trang trí bình thường để hoạt động ổn định trong môi trường nước thì đó không phải là điều dễ dàng gì vì đèn sẽ bị ảnh hưởng từ rất nhiều tác động của môi trường xung quanh như các vi sinh vật, cặn bẩn, nước ngấm. Chính vì vậy mà các mẫu đèn dưới nước sẽ có những đòi hỏi rất khắt khe trong thiết kế cấu tạo và chất liệu sử dụng để có thể đáp ứng được mọi yêu cầu về tính thẩm mỹ cũng như độ bền cho đèn.

Đèn âm nước được thiết kế khép kín Đèn âm nước được thiết kế khép kín hoàn toàn và được làm bằng những chất liệu cao cấp

Điều đầu tiên mà các mẫu đèn gắn dưới nước phải đạt được chính là đạt chỉ số bảo vệ IP68 (Khả năng chống bụi bẩn hòa toàn và khả năng chống thấm nước từ mọi phía và có áp lực). Để đáp ứng chỉ số này thì đèn led âm nước phải được thiết kế bằng những chất liệu cao cấp không bị hoen gỉ hay ngấm nước. Bên cạnh đó cấu tạo của đèn phải được thiết kế khép kín hoàn toàn để tránh được các tác động ở bên ngoài không thể xâm nhập được vào bên trong. Thông thường nhà sản xuất thường lựa chọn một số chất liệu cao cấp để sử dụng như kính cường lực, nhựa trong suốt cao cấp cho bề mặt hoặc inox cho thân đèn. Những chất liệu này đều có độ bền cao và có khả năng chống thấm nước tuyệt đối.

Đèn âm nước tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Trước đây khi chưa có các mẫu đèn led chiếu sáng nên chúng ta chỉ sử dụng các bóng đèn sợi đốt, bóng đèn compact để sử dụng trang trí cho không gian ngoại thất. Tuy nhiên sử dụng những mẫu đèn này chúng ta không thể nào tạo được nguồn chiếu ánh sáng từ dưới lên theo ý muốn để tạo điểm nhấn mà các mẫu đèn này còn tiêu thụ rất nhiều điện năng nên chúng ta tốn rất nhiều chi phí tiền điện hàng tháng. Những nỗi lo này của khách hàng đã được giải tỏa khi đèn âm nước được xuất hiện trên thị trường. Ở các mẫu đèn chiếu sáng âm nước thì các chất liệu sử dụng cho đèn đều được lựa chọn và kiểu tra kỹ lưỡng nên vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ vừa giúp đèn giải phóng nhiệt năng nhanh hơn giúp tiêu tốn ít điện năng tiêu thụ. Nhờ vậy mà chúng ta giảm được rất nhiều các yếu tố phát sinh liên quan như sửa chữa, bảo hành,…

Đèn âm nước có nguồn ánh sáng tự nhiên, rõ nét

Sử dụng ánh sáng của đèn âm nước để tạo điểm nhấn trang trí cho không gian thêm nổi bật và giúp mọi người thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển nên nhà sản xuất đã lựa chọn ứng dụng những loại chip led cao cấp có chỉ số hoàn màu cao, hiệu suất quang lớn để mang lại cho đèn nguồn ánh sáng tự nhiên, rõ nét hơn. Một số dòng chip led chúng ta thường thấy hay được lựa chọn sử dụng cho đèn như chip led Epistar (Đài Loan), Chip Cree  (Mỹ),..

Ánh sáng của đèn âm nước tự nhiên, rõ nét

Ánh sáng của đèn âm nước tự nhiên, rõ nét

Đèn âm nước có tuổi thọ cao

Ngoài việc được ứng dụng các chất liệu cao cấp đèn led dưới nước còn được sử dụng kết hợp cùng với một bộ chuyển đổi nguồn điện để hoạt động ổn định. Bộ nguồn này sẽ giúp chuyển đổi dòng điện từ 220V xuống còn 12V hoặc 24V để đảm bảo an toàn khi hoạt động ở dưới nước. Cũng nhờ nguồn điện này mà đèn của chúng ta hoạt động cũng nhịp nhàng hơn khi Bật/ Tắt và hạn chế được hiện tượng nhấp nháy khi dòng điện thay đổi đột ngột. Điều này giúp cho đèn kéo dài được thời gian chiếu sáng của mình lên tới 40.000 giờ giảm các chi phía phát sinh cho người sử dụng.

Để hiểu rõ hơn về mẫu đèn âm nước các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.