Nội dung

Đèn led trụ cổng hay còn được gọi là đèn trụ cổng tường rào được thiết kế chuyên dụng lắp đặt chiếu sáng và trang trí cho không gian ngoài trời. Đèn được thiết kế đa dạng mẫu mã và kích thước nên được khách hàng lựa chọn lắp đặt cho rất nhiều vị trí khác nhau. Tuy là rất quen thuộc với mọi người nhưng không phải ai cũng biết cách lắp đặt đèn trụ cổng an toàn và hiệu quả. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mô trường hoạt động cũng như hướng dẫn bạn cách lắp đặt đèn để các bạn tham khảo.

Môi trường hoạt động của đèn led trụ cổng

Đèn led trụ cổng được thiết kế lắp đặt cho một vị trí rất đặc biệt đó chính là cổng nhà. Vị trí này sẽ để lại những ấn tượng sâu sắc cho không gian của bạn với những vị khách tới thăm nhà hoặc người qua đường. Hơn nữa ánh sáng của đèn chiếu ra không chỉ kết hợp với các bóng đèn ngoại thất để tạo hiệu ứng bắt mắt mà còn giúp mọi người thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển vào ban đêm tránh được những rủi ro như trơn trượt, vấp ngã,… Ngoài vị trí trụ cổng chính ra thì đèn còn được khách hàng lựa chọn lắp đặt ở một số vị trí khác như hàng rào, tường bao xung quanh,…

Đèn led trụ cổng được lắp đặt ở không gian ngoài trời

Đèn led trụ cổng được lắp đặt ở không gian ngoài trời

Những vị trí lắp đặt đèn trụ cổng đều là ở không gian ngoài trời và sẽ tiếp xúc trực tiếp với những biến động ở bên ngoài môi trường. Vậy nên đèn bắt buộc phải được thiết kế đạt cấp độ bảo vệ IP68 (6: Khả năng chống bụi bẩn hoàn toàn, 8: Khả năng chống thấm nước từ mọi phía và có áp lực) theo tiêu chuẩn quốc tế về đèn chiếu sáng ngoài trời. Do vậy mà cấu tạo của toàn bộ đèn gắn cổng này đều phải khép kín hoàn toàn để nước, bụi, côn trùng không thể nào xâm nhập được vào bên trong.

Hướng dẫn cách lắp đặt đèn led trụ cổng nhanh chóng và an toàn

Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi tiến hành lắp đặt đèn led trụ cổng chúng ta nên chuẩn bị trước một số dụng cụ cần thiết như sau để quá trình lắp đặt diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn:

 • Mẫu đèn trụ cổng phù hợp với vị trí lắp đặt
 • Thang
 • Bút thử điện
 • Băng dinh cách điện
 • Khoan chuyên dụng
 • Tua vít
 • Kéo,…

Tiến hành lắp đăt

Sau khi đã lựa chọn cho mình được những mẫu đèn gắn cổng phù hợp với không gian của mình và một số dụng cụ cần thiết thì chúng ta sẽ tiến hành lắp đặt đèn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Ngắt nguồn điện tổng trước khi tiến hành. Sử dụng bút thử điện để kiểm tra chắc chắn.

Bước 2: Xác định vị trí lắp đặt đèn led trụ cổng bằng cách đặt mẫu đèn lên và sử dụng bút để đánh dấu lại các vị trí.

Bước 3: Sử dụng khoan chuyên dụng để khoan các lỗ cố định đèn.

Bước 4: Đưa đèn lên vị trí và tiến hành đâu nối nguồn điện cho đèn. Sử dụng thêm băng dính cách điện để đảm bảo an toàn.

Bước 5: Sử dụng tua vít để thao các ốc cố định ở 4 góc của chân đế đèn và đưa đèn lại vị trí vừa khoan và lắp lại chắc chắn.

Bước 6: Cấp lại nguồn điện và kiểm tra xem đèn có sáng không trước khi đưa vào sử dụng.

Lưu ý khi lắp đặt đèn led trụ cổng

Trong quá trình tiến hành lắp đặt đèn trụ cổng bạn nên lưu ý tới một số điểm sau để chú ý tới độ an toàn của mình.

 • Nguồn điện tổng phải chắc chắn đã được ngắt hoàn toàn.
 • Vì đèn được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau nhưng nếu đèn có sử dụng chất liệu thủy tinh thì bạn nên nhẹ nhàng tránh va đập có thể vỡ mặt đèn gây nguy hiểm cho bạn.
 • Nếu lựa chọn đèn có kích thước phù hợp tránh to hơn hoặc nhỏ hơn vị trí lắp đặt.
 • Bạn cũng chú ý tới việc chuẩn bị dụng cụ đầy đủ trước khi làm để quá trình lắp đặt nhanh chóng hơn.

Địa chỉ mua đèn led trụ cổng giá rẻ, uy tín ở Hà Nội