Tư vấn chiếu sáng bằng đèn tuýp led tiết kiệm điện, bảo hành 2 năm

Sử dụng đèn tuýp led chiếu sáng dân dụng hiệu quả

Đừng mất thời gian cho những chiếc đèn tuýp led giá rẻ bảo thành 90 ngày nữa. Chúng chỉ khiến bạn tốn kém tiền bạc thêm mà thôi. Trong khi đó tại sao bạn lại không đầu tư cho những chiếc đèn tuýp led chất lượng cao và yên tâm với chế độ bảo hành lên tới 2 năm sử dụng??? – (tương đương 15% thời gian sử dụng của sản phẩm).

Ngay xưa, sử dụng đèn tuýp huỳnh quang vốn là giải pháp chiếu sáng phổ biến khắp mọi nơi. Bởi chúng tiện lợi, giá rẻ, hiệu quả chiếu sáng tốt và tiết kiệm điện hơn bóng đèn sợi đốt trước đó.

Ngày nay, sử dụng đèn tuýp led mới là giải pháp chiếu sáng hiệu quả nhất. Bởi chúng khắc phục mọi nhược điểm của đèn tuýp huỳnh quang, đồng thời tiết kiệm điện tối ưu nhiều hơn nữa.

Nếu bạn cũng quan tâm tới dòng sản phẩm đèn led thay thế hiệu quả cho đèn tuýp huỳnh quang nay. Hãy để Mr.T giúp bạn lựa chọn ra những sản phẩm đèn tuýp led chất lượng cao có khả năng tiết kiệm điện hiệu quả cùng chế độ bảo hành uy tín 2 năm nhé!

3 loại đèn tuýp led và cách thay thế chúng cho đèn tuýp huỳnh quang

Trên thực tế, có tới 90% khách hàng lựa chọn đèn tuýp led bởi họ đang sử dụng bóng đèn tuýp huỳnh quang trước đó. Phần lớn những khách hàng này đồng ý thay đổi thói quen chuyển sang sử dụng đèn tuýp led bởi chúng có thể dễ dàng thay thế và phù hợp với máng đèn cũ đang sử dụng. Tức là họ đồng ý thay đổi có điều kiện: “Không phải chi thêm tiền cho máng đèn mới!”

Bởi vậy các nhà sản xuất đã nỗ lực để làm ra các loại đèn tuýp led có thể thay thế dễ dàng cho bóng đèn tuýp huỳnh quang truyền thống. Các bạn có thể lựa chọn các giải pháp sau:

  • Đèn tuýp led tích hợp với chấn lưu đèn tuýp huỳnh quang
  • Hoặc cần loại bỏ chấn lưu ở máng đèn để sử dụng đèn tuýp led

*** Chấn lưu là gì? – “Chấn lưu hay còn gọi là tăng phô, dùng để giới hạn dòng điện không quá cao đến mức có thể làm hỏng bóng đèn.”

Hiện nay, có 3 loại đèn tuýp led cần được phân biệt rõ giúp người dùng lựa chọn giải pháp phù hợp nhất khi thay thế đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led.

Loại 1: Có Driver tích hợp với chấn lưu

Đây là loại đèn tuýp led thay thế dễ dàng nhất cho đèn tuýp huỳnh quang. Công việc bạn cần làm là tháo bóng đèn cũ ra và thay thế bằng bóng đèn tuýp led mới mua là xong. Không cần đấu lại dây điện, không cần loại bỏ chấn lưu.

Tuy nhiên bóng đèn tuýp led loại này chưa thực sự tối ưu. Vì sao vậy?

  • Các thông số watts và lumen sẽ thay đổi theo hệ số chấn lưu vì thế có thể làm giảm tuổi thọ của bóng đèn. Hoặc bạn sẽ phải thay chấn lưu mới trước khi tuổi thọ bóng đèn kết thúc.
  • Không tương thích với tất cả các đèn huỳnh quang tuyến tính. Tức là không phải chúng tương thích với 100% bóng đèn huỳnh quang.

Loại 2: Có Driver nhưng không tích hợp với chấn lưu

Đây là loại đèn tuýp led phổ biến nhất hiện nay. Được khuyên dùng!

Đèn tuýp led T8

Có giá chỉ từ 50.000 đồng

Đèn tuýp led loại này tuy không tích hợp với chấn lưu của đèn tuýp huỳnh quang nhưng cách lắp đặt chúng cũng không có gì khó khăn. Chỉ cần loại bỏ chấn lưu và đấu nối nguồn điện trực tiếp là có thể thay bóng đèn tuýp led vào máng đèn cũ sử dụng bình thường. Các bạn có thể tham khảo sơ đồ đấu dây điện dưới đây để học theo.

Cách lắp đèn tuýp led

Một số trường hợp sử dụng chấn lưu sắt từ + tắc te bạn chỉ cần loại bỏ tắc te rồi lắp bóng đèn tuýp led vào sử dụng bình thường. Chấn lưu có thể giữ hoặc tháo bỏ đều được. Tuy nhiên, bạn cũng nên loại bỏ chấn lưu và đấu nối lại dây điện như sơ đồ bên trên để không bị lãng phí năng lượng cho chấn lưu.

Loại 3: Sử dụng Driver rời

Loại đèn tuýp led thứ 3 này khá đặc biệt. Chúng sử dụng bộ cấp nguồn rời, 1 LED Driver có thể sử dụng cho nhiều bóng đèn tuýp led. Tuy nhiên giá thành đầu tư cho bộ đèn tuýp led này lại khá cao và có vẻ cồng kềnh. Bạn có thể cân nhắc để sử dụng

Quá trình thay thế đèn huỳnh quang bằng đèn tuýp led loại thứ ba này cũng cần tháo bỏ chấn lưu. Sau đó đấu nối lại nguồn điện áp dân dụng 220V qua LED Driver và cấp điện cho đèn tuýp led phát sáng.

Bạn có cần đèn tuýp led chiếu sáng 24 giờ liên tiếp?

Có rất nhiều trường hợp sẽ cần tới đèn tuýp led có cường độ làm việc liên tục 24 giờ. Đó có thể là khu vực tầng hầm, bãi đỗ xe của tòa nhà, siêu thị, trung tâm thương mại. Đó cũng có thể là các nhà máy sản xuất tại khu công nghiệp.

Khi có nhu cầu sử dụng đèn chiếu sáng lâu như vậy hãy cân nhắc lựa chọn chiếu sáng có công suất làm việc đặc biệt nhé. Vì các loại đèn chiếu sáng dân dụng thưởng chỉ hoạt động tốt khoảng 8-10 giờ mỗi ngày.

Mr.T xin phép được giới thiệu tới các bạn sản phẩm đèn tuýp led T8 công nghiệp, chịu tải 3 ca (24/7).

Đây là dòng đèn tuýp led chất lượng cao, đặc biệt chuyên dụng cho các nhà máy, xưởng sản xuất dây chuyền, xưởng may, phòng thí nghiệm…

Đèn tuýp led công ngiệp chịu tải 3 ca

Đèn tuýp led công nghiệp có mức hiệu suất quang rất cao ~95 Lm/W, nhiệt độ màu 6500K, chỉ số hoàn màu Ra ~85 mang lại khả năng chiếu sáng vượt trội, ánh sáng tự nhiên như mặt trời và giúp tiết kiệm điện tối ưu cho chủ doanh nghiệp.

Điểm đáng chú ý nhất ở loại đèn tuýp led cao cấp này chính là khả năng có thể chịu tải 3 ca làm việc liên tiếp (1 ca = 8 tiếng). Giá bán chỉ 167.000 đồng.

Việc bắt đèn chiếu sáng hoạt động quá công suất sẵn có sẽ khiến chúng nhanh chóng xuống cấp, tải nhiệt nóng gây hỏng, cháy nổ, sự cố ngoài mong đợi. Vì thế, hay xem xét nhu cầu sử dụng và lựa chọn đúng loại đèn chiếu sáng phù hợp các bạn nhé!

Lựa chọn đèn tuýp led công suất lớn cho không gian rộng

Xét trên điều kiện chiếu sáng hoàn toàn bằng đèn tuýp led, không gian yêu cầu độ rọi 500 Lux.

1 bóng đèn tuýp led T8 1m2 dân dụng nhất thường có công suất là 18W. Nó có thể chiếu sáng hiệu quả cho không gian khoảng 3m2.

Căn phòng 20m2 sẽ cần khoảng 6 bóng đèn tuýp led T8 1m2 18W.

Căn phòng 30m2 sẽ cần khoảng 10 bóng đèn tuýp led T8 1m2 18W.

Với số lượng bóng đèn nhiều như vậy thật khó để bố trí hiệu quả và đẹp mắt. Chính vì thế bạn sẽ cần tới 1 giải pháp chiếu sáng hiệu quả hơn với đèn tuýp led có công suất lớn hơn. Bởi đèn có công suất lớn hơn sẽ tỷ lệ thuận với chỉ số quang thông lớn hơn, tức là cường độ chiếu sáng tốt hơn.

Mr.T xin giới thiệu với các bạn 2 sản phẩm tuyệt vời họ nhà TUÝP. Đó chính là đèn tuýp led bán nguyệt 1m2 36Wđèn tuýp led hộp S8 1m2 54W.

 

đèn tuýp led bán nguyệt

đèn tuýp led hộp S8

Hãy so sánh nhé!

Căn phòng 30m2 sẽ cần khoảng 10 bóng đèn tuýp led T8 1m2 18W.

Căn phòng 30m2 sẽ cần khoảng 4 bóng đèn tuýp led bán nguyệt 1m2 36W.

Căn phòng 30m2 sẽ cần khoảng 3 bóng đèn tuýp led hộp S8 1m2 54W.

Bạn thấy không với giải pháp này, số lượng bóng đèn giảm xuống nhưng bạn vẫn có thể chiếu sáng hiệu quả mà lại dễ dàng bố trí đèn chiếu sáng một cách hợp lý hơn cho một căn phòng như thế.

Chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc điều này cùng với cách bố trí đèn chiếu sáng sao cho hiệu quả nhất nhé!

Cách lựa chọn màu ánh sáng phù hợp

Ngoài chất lượng ánh sáng thì màu ánh sáng cũng là một trong những yếu tố mà bạn nên quan tâm khi bố trí ánh sáng. Với công nghệ đèn LED thường có 3 loại màu ánh sáng chính là Trắng (6500K) – Trung tính (4000K) – Vàng (3500K), ngoài ra còn có thêm các sản phẩm đèn led đổi màu, tức là tích hợp cả 3 loại màu ánh sáng vừa kể trên trong 1 thiết bị. Để thay đổi màu ánh sáng bạn chỉ cần bật/tắt công tắc là được.

Với đèn tuýp led, hầu hết các dòng sản phẩm phổ biến nhất là ánh sáng trắng hoặc vàng.

  • Ánh sáng trắng thích hợp với không gian chiếu sáng chung: phòng khách, phòng bếp, văn phòng, nhà xưởng, phòng thí nghiệm
  • Ánh sáng vàng thích hợp với không gian thư giãn, ấm cúng: phòng ngủ, spa

Nếu bạn muốn trải nghiệm khả năng linh hoạt ánh sáng Trắng – Trung Tính – Vàng trong cùng một thiết bị thì hãy lựa chọn đèn tuýp led bán nguyệt nhé. Chúng không những đẹp mà còn rất đa dạng nữa.

Đèn tuýp led bán nguyệt 0,3m - 0,6m - 1,2m

Đèn tuýp led bán nguyệt cao cấp hiện có 3 loại công suất chính là 10W, 18W, 36W tương ứng với 3 loại kích thước là 0.3M, 0.6M, 1.2M. Ánh sáng: đơn sắc trắng hoặc vàng, ngoài ra còn có loại ánh sáng RGB 3 màu (đổi màu). Giá bán chỉ từ: 100.000 đồng.

Nên chọn đèn tuýp led giá rẻ hay đèn tuýp led chính hãng? Mua ở đâu?

Hãy cùng Mr.T so sánh giữa 2 xu hướng lựa chọn dưới đây:

Đèn tuýp led giá rẻ Đèn tuýp led chính hãng
Giá đầu tư THẤP Giá cả phải chăng
Chất lượng chưa được kiểm định Chất lượng chính hãng, uy tín, có chứng chỉ Co.Cq
Dải điện áp: HẸP Dải điện áp: Rộng AC:  85 – 265V
Hiệu suất chiếu sáng: THẤP Hiệu suất chiếu sáng: CAO >80 Lm/w
Chỉ số hoàn màu: KÉM <70Ra Chỉ số hoàn màu: CAO >85Ra
Tuổi thọ không đảm bảo, dễ dàng hỏng sau vài ba tháng sử dụng Tuổi thọ cao >40.000 giờ
Sự đa dạng: Hạn chế Đa dạng công suất, mẫu mã, màu ánh sáng
Bảo hành 90 ngày Bảo hành 2 năm

Có lẽ, Mr.T không cần giải thích gì thêm bởi những chỉ tiêu vừa được liệu kê trong bảng so sánh kia đã tố hết các lý do bạn không nên mất thời gian cho một bóng đèn tuýp led giá rẻ kém chất lượng đúng không?

Thế nhưng mua đèn tuýp led giá rẻ mà hàng chính hãng, uy tín chất lượng thì sao? Dĩ nhiên là có thể nếu bạn tìm kiếm cho mình những địa chỉ mua hàng uy tín. ĐÈN LED HOÀNG GIA chính là một trong những địa chỉ vàng bán đèn tuýp led giá rẻ uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay mà Mr.T muốn chia sẻ cùng bạn.

KẾT LUẬN

Hy vọng những thông tin chia sẻ bên trên có thể mang lại những điều hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn đang quan tâm tới việc chiếu sáng bằng đèn tuýp led, hãy liên hệ với Đèn Led Giá Rẻ  để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả hơn nhé!