Đèn downlight chống ẩm và ý nghĩa chỉ số IP

Đèn downlight chống ẩm hay còn gọi là đèn âm trần chống thấm là thiết bị đèn được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi chất lượng tốt và ứng dụng mà sản phẩm đem lại.

Trong điều kiện khí hậu độ ẩm cao như Việt Nam hiện nay, rất dễ khiến các thiết bị điện bị hỏng, ảnh hưởng tới chất lượng chiếu sáng của đèn. Bởi vậy mà các nhà sản xuất đèn led đã nghiên cứu và đưa ra những sản phẩm đèn downlight chống thấm, chống ẩm tốt nhất để phục vụ người tiêu dùng dựa theo chỉ số IP nhất định. Vậy sản phẩm này có đặc điểm gì mà lại đón nhận được nhiều sự hài lòng từ khách hàng như vậy, và chỉ số IP tại sao lại quan trọng? Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

Sự quan trọng của chỉ số IP trong đèn downlight chống ẩm

Ẩm ướt: môi trường tệ nhất của đèn led.

Như chúng ta đã biết, đèn downlight âm trần được lắp đặt ở sát vách, sát trần và với điều kiện quá nóng hoặc quá ẩm ướt thì đều là nguyên nhân dễ khiến bóng đèn bị hư hỏng, chập điện cháy nổ. Ngoài ra, khi ở môi trường ẩm ướt một thời gian dài dễ khiến đèn bị oxy hóa, xỉn ố vàng ở bề mặt kính và bề mặt đèn, khiến cho chất lượng ánh sáng của đèn vì thế mà bị ảnh hưởng.

Sự quan trọng của chỉ số IP trong đèn downlight chống ẩm

Vậy làm thế nào để lựa chọn được một chiếc đèn downlight chống ẩm tốt? Hiện nay, trên bất cứ một loại đèn led nào không chỉ riêng đèn âm trần đều bắt gặp phải chỉ số “IP” : 20, 25, 65….Vậy chỉ số IP là gì, và chỉ số IP như thế nào mới là đèn chống ẩm tốt

Tìm hiểu về chỉ số IP của đèn âm trần chống ẩm

Chỉ số IP rất quan trọng khi bạn quyết định mua những loại sản phẩm như điện tử, đèn led… Chỉ số IP ở mỗi loại đồ vật khác nhau sẽ được xác định một số IP nhất định. Đây là chỉ số hàng đầu để nhận biết hàng chính hãng và hàng chợ, đặc biệt là để xác định đèn có phải là loại đèn chống ẩm hay không. Cùng quan sát bảng sau để tham khảo về ý nghĩa các chỉ số

 Giá trị  Chỉ số chống nước  Chỉ số chống bụi
0 Không bảo vệ.  Không bảo vệ
1 Bảo vệ chống giọt nước rơi thẳng. Bảo vệ khỏi vật có kích thước > 50mm
2 Bảo vệ chống phun nước trực tiếp góc >15 độ. Bảo vệ khỏi vật có kích thước > 1.25mm
3 Bảo vệ chống phun nước trực tiếp góc >60 độ. Bảo vệ khỏi vật có kích thước > 2.5mm
4 Bảo vệ chống phun nước từ mọi phía, trong giới hạn cho phép. Bảo vệ khỏi vật có kích thước >1mm
5 Bảo vệ chống lại áp lực nước thấp từ mọi phía, trong giới hạn cho phép.  Bảo vệ ngăn bụi xâm nhập
6 Bảo vệ chống lại áp lực nước cao từ mọi phía, trong giới hạn  cho phép.  Bảo vệ chống bụi hoàn toàn
7 Bảo vệ chống lại việc ngâm trong nước ở độ sâu từ 15cm-1m trong thời gian cho phép
8 Bảo vệ chống lại việc ngâm trong nước ở độ sâu từ 1m-2m trong thời gian dài

Việc 1 sản phẩm đèn led downlight chống ẩm không có chỉ số IP hoặc có với mục đích qua mắt khách hàng sẽ không đảm bảo và còn gây ra sự cố, tai nạn nguy hiểm

Nên lựa chọn mua đèn downlight chống ẩm ở đâu để đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lí nhất.

– Trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp các sản phẩm thiết bị chiếu sáng led nhưng trong đó địa chỉ được nhiều người tiêu dùng tin cậy đó là Đèn Hoàng Gia, bởi khách hàng lấy chất lượng ánh sáng là yếu tố đầu tiên để lựa chọn đèn.

– Để mua thiết bị chiếu sáng như đèn led nói chung và đèn downlight chống ẩm thì bạn có thể liên hệ với Công ty Đèn Led Giá Rẻ.

– Đến với chúng tôi khách hàng sẽ được biết tới các sản phẩm thiết bị điện chính hãng cao cấp giá tốt nhất.

Trong những yêu cầu chiếu sáng khắt khe về chống ẩm, chống thấm ngày càng được nhiều doanh nghiệp và xưởng sản xuất đưa vào thiết kế lắp đặt. Bài viết đã chia sẻ với các bạn những thông tin về đèn downlight âm trần chống ẩm. Rất mong những thông tin trên của chúng tôi đưa ra giúp cho khách hàng có thể đưa ra cái nhìn khách quan và lựa chọn đúng đắn cho không gian nội thất.