Sử dụng đèn trụ sân vườn và đèn hắt sân vườn khi nào?

Trang trí và chiếu sáng cho không gian ngoại thất hiện nay đang được khách hàng lựa chọn một số dòng như đèn trụ sân vườn hoặc đèn hắt sân vườn để sử dụng. Ở mỗi loại sẽ sở hữu cho mình những ưu điểm nổi bật riêng. Vậy khi trang trí cho không gian ở sân vườn đạt hiệu quả cao thì chúng ta cần phải sử dụng mẫu đèn phù hợp cho từng vị trí. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về hai loại đèn chiếu sáng ngoại thất này nhé.

Điểm chung về đèn trụ sân vườn và đèn hắt sân vườn

Đèn trụ sân vườn và đèn hắt sân vườn được thiết kế sử dụng để lắp đặt ở bên ngoài không gian sân vườn và chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các yếu tố ở bên ngoài môi trường như về khí hậu thời tiết, các tác động từ các côn trùng, bụi bẩn,… Để cho dòng đèn sân vườn này hoạt động ổn định và tránh được những tác động đó thì bắt buộc đèn phải được làm bằng những loại chất liệu cao cấp có độ bền cao và đạt chỉ số IP68 theo tiêu chuẩn quốc tế quy định. Tiêu chuẩn IP68 thể hiện cấp độ chống bụi bẩn hoàn toàn và chống thấm nước tuyệt đối và có áp lực.

Ngoài những điểm trên thì hai mẫu đèn led sân vườn này còn được nhà sản xuất thiết kế rất đa dạng về những kiểu dáng theo nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Mỗi một kiểu dáng sẽ cho nhiều loại kích thước tương ứng thích hợp cho mọi không gian sân vườn. Vậy ở vị trí nào thì chúng ta lắp đặt đèn led trụ sân vườn và đèn hắt sân vườn hãy cũng chúng tôi tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

Lựa chọn sử dụng đèn trụ sân vườn để trang trí khi nào?

Thông thường để đánh giá một không gian ngoại thất đẹp nhờ sử dụng kết hợp với các mẫu đèn trụ sân vườn thì chủ nhà đã lựa chọn những mẫu đèn có thiết kế tương đồng về phong cách thiết kế, kích thước và công suất phù hợp. Đối với đèn led trụ sân vườn khi lựa chọn sử dụng khách hàng sẽ lựa chọn những mẫu có kích thước chiều cao vừa phải, ngang tầm người hi di chuyển tránh các quá hoặc thấp quá sẽ tạo cảm giác khó chịu cho mọi người. Ở đèn trụ sân vườn sẽ tạo được nguồn ánh sáng chiếu tỏa theo nhiều phía từ trên cao xuống nhờ sử dụng bóng đèn led búp hoặc chip led. Chúng ta thường sử dụng đèn led trụ sân vườn lắp đặt cho các lối đi lại, trên các bãi cỏ trong sân vườn của các gia đình hoặc trong các công viên, khuôn viên bệnh viên, trường học, vườn hoa,…

Đèn trụ sân vườn mang lại nguồn ánh sáng chiếu tỏa

Đèn trụ sân vườn mang lại nguồn ánh sáng chiếu tỏa theo nhiều hướng khác nhau

Ngoài các sản phẩm đèn trụ thông thường mà chúng ta thường thấy trên thị trường thì bạn cũng có thể chọn mua các loại đèn trụ sân vườn năng lượng mặt trời. Đèn sân vườn năng lượng mặt trời được thiết kế với khả năng tiết kiệm điện năng tối đa nhờ sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng tự nhiên. Chúng được thiết kế đặc biệt với một tấm pin tích trữ năng lượng và có khả năng chuyển hóa nhiệt năng thành điện năng nên chúng có thể chiếu sáng ngay cả khi mất điện. Sử dụng các mẫu đèn trụ sân vườn năng lượng mặt trời thì ban ngày chúng sẽ hấp thụ năng lượng để hoạt động và tự động Bật/ Tắt khi trời tối hoặc sáng.

Lựa chọn sử dụng đèn hắt sân vườn khi nào?

Đèn hắt sân vườn sẽ được khách hàng sử dụng chiếu sáng tạo điểm nhấn cho một vị trí nào đó. Thường ở dòng đèn này khách hàng thường sử dụng một số mẫu đèn như đèn led cắm cỏ, đèn led âm đất,.. Ở dòng đèn này thì chúng ta sẽ lắp đặt để trang trí chiếu sáng cho các gốc cây, bãi cỏ, khóm hoa,… Ánh sáng của đèn chiếu ra len lỏi qua các ngọn cỏ, cành cây tạo nên sự độc đáo, mới lạ cho không gian. Sử dụng các mẫu đèn led sân vườn này bạn cũng dễ dàng điều chỉnh được góc chiếu ánh sáng của đèn theo nhiều hướng khác nhau mà mình muốn.

Đèn hắt sân vườn thiết kế tạo nguồn ánh sáng chiếu điểm

Đèn hắt sân vườn thiết kế tạo nguồn ánh sáng chiếu điểm nổi bật cho một vị trí cố định nào đó

Để được khách hàng lựa chọn và tin dùng các mẫu đèn led hắt cây đều nhờ vào nhà sản xuất đã lựa chọn sử dụng cho đèn led hắt sân vườn những chất liệu cao cấp, độ bền cao giúp đèn hoạt động ổn định và kéo dài thời gian chiếu sáng có thể lên tới 40.000 giờ.

Căn cứ vào từng vị trí lắp đặt, mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn các mẫu đèn trụ sân vườn hay đèn hắt sân vườn phù hợp để mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa rõ nên sử dụng loại đèn này thì hãy tham khảo thêm các ý kiến của các nhà tư vấn bán hàng nhé.