So sánh đèn downlight âm trần bóng compact và đèn led âm trần

Như chúng ta đã biết rằng, đèn led âm trần và đèn downlight âm trần bóng compact đều có những lợi ích và đặc điểm nổi bật trong việc chiếu sáng và tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, để đánh giá và so sánh loại đèn nào mang lại hiệu quả tốt hơn thì cần phải đối chiếu những yếu tố chi tiết hơn để đưa ra đánh giá khách quan về 2 loại thiết bị chiếu sáng này.

1.So sánh tuổi thọ đèn downlight âm trần bóng compact và đèn led âm trần

So sánh đèn downlight âm trần bóng compact và đèn led âm trần

Đèn compact được xuất hiện sớm hơn và đón nhận sự ưa chuộng từ phía khách hàng cả về chất lượng và giá thành. Song khi bóng đèn led âm trần ra đời với khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ điện vượt trội, duy trì ánh sáng tự nhiên và có tuổi thọ chiếu sáng bền, giữ ánh sáng đẹp. Ước tính nếu bóng đèn hoạt động liên tiếp 8h/ngày, thì đèn led âm trần sẽ có tuổi thọ khoảng 40.000 – 60.000 giờ tính ra có thể sử dụng khoảng 15 năm. Còn tuổi thọ đèn downlight âm trần bóng compact khoảng 8.000- 10.000 giờ tương đương với 3 năm.

2. So sánh công suất đèn downlight âm trần bóng compact và đèn led âm trần:

So sánh đèn downlight âm trần bóng compact và đèn led âm trần

Giả sử trong cùng một điều kiện chiếu sáng thì khả năng tiết kiệm công suất trung bình của đèn led downlight vượt trội hơn hẳn, điều này sẽ vượt mặt về khả năng tiết kiệm điện năng so với dòng đèn vẫn được mang danh tiết kiệm điện năng từ xưa – Đèn downlight âm trần bóng compact. Hẳn đến nửa chặng đường mà đèn âm trần compact đã kháng cự một cách yếu đuối trước đối thủ đáng gờm đèn led âm trần rồi.

Ví dụ: Công suất của đèn Led âm trần là 6-8W tương đương với 13W – 15W đèn downlight âm trần bóng compact.

3. So sánh chất lượng đèn downlight âm trần bóng compact và đèn led âm trần:

So sánh đèn downlight âm trần bóng compact và đèn led âm trần

Bóng đèn LED âm trần có chất lượng ánh sáng tốt hơn bóng đèn âm trần dùng bóng compact bởi: ánh sáng tự nhiên, chân thực, không gây hại cho mắt… Nhận được sự quan tâm hàng đầu từ phía người tiêu dùng. Đèn led có chất lượng ánh sáng đèn trải đều khắp không gian không bị nhấp nháy, không bị che khuất, tất cả đều rất hoàn hảo.

Nhược điểm của đèn downlight âm trần compact so với đèn led downlight có những hạn chế như thải ra môi trường những chất độc hại như thủy ngân, chì gây hại trực tiếp tới sức khỏe con người, đặc biệt phụ nữ mang thai và trẻ em. Trong khi đó, đèn led hoàn toàn không chưa thủy ngân hay bất cứ hóa chất nào gây hại tới môi trường và con người. Ngoài ra, khi hoạt động hàng ngày, đèn downlight âm trần bóng compact phải thực hiện nhiều công việc hơn cùng một lúc, vì vậy mà sẽ tiêu tốn năng lượng để tỏa ra môi trường xung quanh những hóa chất, khí CO2 tác động không nhỏ vào môi trường.

4. So sánh giá thành đèn downlight âm trần bóng compact và đèn led âm trần:

So sánh đèn downlight âm trần bóng compact và đèn led âm trần

Đèn led âm trần tuy có nhiều ưu điểm song điểm e ngại lớn nhất của nó chính là giá thành bởi nó có giá cao hơn hẳn đèn compact bởi công nghệ đèn led tiên tiến hiện đại hơn. Người Việt Nam thường thích mua hàng rẻ. Nhưng nên biết rằng “đắt xắt ra miếng”, xét về lợi ích kinh tế lâu dài thì độ bền cao và ánh sáng dịu nhẹ của đèn led âm trần sẽ tạo cho người dùng những không gian cực dễ chịu và thoải mái. Thêm vào đó là đèn Led sẽ tiết kiệm đáng kể hơn so với đèn downlight âm trần bóng compact, giảm chi phí tiền điện và các khoản chi phí sửa chữa, thay thế bóng đèn.

Như vậy, với những tiêu chí so sánh 2 dòng đèn được ưa chuộng nhất hiện nay là đèn led âm trần và đèn downlight âm trần bóng compact thì câu hỏi tại sao chỉ trong một thời gian ngắn, đèn led âm trần đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường thiết bị chiếu sáng và ắt hẳn trong nhiều năm nữa đèn led âm trần nói riêng và đèn led nói chung sẽ trở thành nguồn năng lượng điện quốc gia phục vụ cho mọi người và mọi nhà trên phạm vi toàn cầu.

Công ty Đèn Led Hoàng gia cam kết cung cấp những sản phẩm đèn led chất lượng từ các nhà sản xuất: TKL Lighting, Philips, KingLed,…