Tư vấn sắp xếp đèn Led Panel cho văn phòng, nhà xưởng

Không gian làm việc cần một lượng ánh sáng đủ, mạnh để chiếu sáng toàn bộ không gian văn phòng, để mọi góc làm việc đều có đủ lượng ánh sáng. Các mẫu đèn led panel cho văn phòng nhà xưởng hiện là thiết bị chiếu sáng tốt nhất để lựa chọn cho không gian văn phòng. Hãy tham khảo cách tư vấn bố trí đèn led cho văn phòng nhà xưởng theo từng khu vực.

Theo tiêu chuẩn chiếu sáng CIBSE thì một tòa nhà cần đảm bảo yêu cầu về ánh sáng theo độ rọi ( đơn vị Lux ) như sau:

– Sảnh, quầy lễ tân, phòng chờ cần: 200Lux.

– Nhà bảo vệ: 200Lux.

– Thang máy: 150Lux

– Cầu thang, hành lang chung: 100Lux.

Ánh sáng để đọc sách và làm việc có mức tiêu chuẩn từ 300-500Lux, vì vậy để đảm bảo chiếu sáng tốt là điều rất cần thiết để thực hiện tốt các công việc. Ánh sáng trong văn phòng quyết định phần lớn đến năng suất làm việc của nhân viên quá đó thúc đẩy sự phát triển của công ty. Mức sáng yêu cầu ở nơi làm việc lý tưởng là 400Lux.

1: Đèn led panel sử dụng sảnh chính – quầy lễ tân, phòng chờ.

Đèn led panel sử dụng sảnh chính - quầy lễ tân, phòng chờ

Đèn led panel sử dụng sảnh chính – quầy lễ tân, phòng chờ

Quầy lễ tân được coi như là bộ mặt của công ty, là nơi đầu tiên khách hàng bước vào để đánh giá được sự chuyên nghiệp và văn hóa, dấu ấn riêng của công ty. Bởi vậy khu vực này yêu cầu độ sáng cao. Đèn led panel sẽ đóng vai trò là chiếu sáng chính, có thể kết hợp các loại đèn downlight, đèn spotlight xung quanh để làm nổi bật thêm.

2. Đèn led panel sử dụng khu văn phòng làm việc.

Đèn led panel sử dụng khu văn phòng làm việc

Đèn led panel sử dụng khu văn phòng làm việc

Khu vực văn phòng làm việc là nơi diễn ra nhiều hoạt động và nhiều người qua lại. Nơi văn phòng làm việc ngoài việc chú ý sắp xếp vị trí chỗ ngồi sao cho thoải mái thuận tiện nhất thì ánh sáng thuận lợi, phù hợp là điều không thể không chú ý tới. Sử dụng đèn led panel với khoảng cách bố trí cách đều nhau tạo ánh sáng lan tỏa đồng đều. Kết hợp sử dụng các loại đèn led khác để bổ trợ ánh sáng thêm cho văn phòng. Ánh sáng vừa đủ tạo nên một bầu không khí thoải mái, không gây bí bách cho nhân viên làm việc. Việc sử dụng đèn led panel chiếu sáng nơi làm việc cũng giúp tiết kiệm điện và bảo vệ mắt tuyệt đối cho nhân viên văn phòng.

Ngoài đèn led panel thì đèn tuýp led bán nguyệt, đèn led âm trần cũng rất hay được kết hợp sử dụng tạo ánh sáng hài hòa, phù hợp cho không gian làm việc.

3. Đèn led panel sử dụng khu hành lang.

Đèn led panel sử dụng khu hành lang

Đèn led panel sử dụng khu hành lang

Hành lang là khu vực công cộng di chuyển giữa các phòng ban. Yêu cầu về ánh sáng không quá cao, chỉ ở mức 100Lux, đảm bảo hài hòa với ánh sáng xung quanh và đủ ánh sáng giúp việc di chuyển thuận lợi. Tùy theo cấu trúc, chiều cao của trần mà nên bố trí đèn led panel cho phù hợp tạo ánh sáng êm dịu, góc chiếu sáng rộng và đồng đều.

4. Đèn led panel sử dụng hội nghị, phòng họp.

Đèn led panel sử dụng hội nghị, phòng họp

Đèn led panel sử dụng hội nghị, phòng họp

Phòng họp, phòng hội nghị là nơi họp mặt của các ban lãnh đạo, đối tác, nơi đưa ra quyết định quan trọng của mỗi công ty. Hệ thống ánh sáng phòng này nên được chú ý hơn để có thể điều khiển linh hoạt khi bật tắt ánh sáng khi xem tài liệu, video cho phù hợp

5. Đèn led panel sử dụng nhà xưởng.

Khi thiết kế hệ thống chiếu sáng đèn led panel cho nhà xưởng chúng ta phải quan tâm đặc biệt đến hướng ánh sáng. Cần đảm bảo được hướng ánh sáng chính xác, không bị bóng và ánh sáng phải chiếu được đến nơi làm việc của mọi người.

Đèn led panel sử dụng nhà xưởng

Đèn led panel sử dụng nhà xưởng

Tùy vào tính chất công việc mà lựa chọn loại đèn có nhiệt độ màu thích hợp, hơn nữa, ánh sáng có độ hoàn màu cao càng giúp cho các vật dụng có sự thể hiện màu chân thật hơn, phục vụ tốt cho quá trình làm việc của mọi người.

Tại mỗi vị trí làm việc cần có độ rọi cần thiết khác nhau nhằm nâng cao hiệu suất làm việc và chất lượng sản phẩm cho doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng nhà xưởng với độ rọi phù hợp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công việc trong nhà xưởng. Chẳng hạn như tùy vào từng khu vực nhà xưởng mà chúng ta thiết kế đèn với độ rọi thích hợp như nhà kho thì độ rọi tối thiểu là 100lux, các khu vực kiểm tra phân loại sản phẩm sẽ có độ rọi cần thiết tối thiểu là 500lux, khu sản xuất tối thiểu là 300lux và các khu vực chung thì cần độ rọi tối thiểu là 200lux.