Phân loại các loại đèn led trần nhà thạch cao

Nếu trần nhà bạn là trần thạch cao mà không kết hợp với đèn chiếu sáng hài hòa sẽ làm cho ngôi nhà thiếu ánh sáng và mất hết tính năng của trần thạch cao trang trí. Ngày nay, công nghệ chiếu sáng với đèn led trần nhà ngày càng phát triển, mức giá không quá cao và có nhiều mẫu mã, kiểu đèn… Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tiết kiệm điện năng tiêu thụ và chiếu sáng tốt cho không gian có sử dụng trần thạch cao, các loại đèn âm trần được ra đời và ứng dụng rộng rãi.

Các loại đèn led trần nhà phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ngay trước khi làm trần thạch cao, khách hàng cần lên kế hoạch trước cho việc bố trí và sử dụng đèn bao gồm cả đèn trần led trang trí và đèn phục vụ chiếu sáng. Vì thế bạn cần biết cách phân loại để lựa chọn ra sản phẩm phù hợp nhất với không gian cũng như trần nhà bạn.

Phân loại đèn led âm trần theo hình dáng đèn.

Phổ biến nhất trên thị trường hiện nay bao gồm đèn led downlight vuông và đèn led âm trần tròn, ngoài ra còn có đèn led âm trần hình chữ nhật nhưng ít được ứng dụng hơn so với 2 hình dáng còn lại.

Phân loại các loại đèn led trần nhà thạch cao

Các loại đèn led trần nhà phổ biến trên thị trường hiện nay.

– Đèn led âm trần vuông: Thích hợp với công trình như sảnh khách sạn, tòa nhà, nhà hàng hay nơi văn phòng… có diện tích lớn. Góc chiếu sáng của đèn downlight vuông âm trần khá rộng nên cũng có thể ứng dụng trong các công trình có trần thấp.

– Đèn led âm trần tròn: Có ứng dụng ở hầu hết các không gian có quy mô lớn nhỏ từ nhà ở, chung cư, shop, quán cafe cho tới văn phòng…Tùy theo nhu cầu và quy mô trần để sử dụng đèn có công suất lớn nhỏ sao cho phù hợp: 3W, 5W, 6W, 7W, 9W, 12W, 18W, 24W, 72W….

Phân loại đèn trần theo nhiệt độ màu.

Phân loại các loại đèn led trần nhà thạch cao

3 màu ánh sáng phổ biến nhất của đèn led trần nhà hiện nay đó là: ánh sáng trắng, ánh sáng vàng, ánh sáng trung tính. Mỗi một màu sắc khác nhau sẽ có nhiệt độ màu khác nhau.

Màu sắc phổ biến được dùng ở nơi làm việc như văn phòng, showroom người ta hay lựa chọn ánh sáng trắng. Nhà ở hoặc biệt thự, chung cư thì màu vàng và màu trung tính được ưa chuộng hơn cả.

Phân loại bóng đèn trần theo công suất và cường độ chiếu sáng.

Đơn vị đo cường độ chiếu sáng được đo bằng milicandela(mcd). Dựa vào đơn vị này, đèn downlight thông thường có thể chia làm 3 loại: Đèn led âm trần có cường độ chiếu sáng thấp ( <10mcd ), đèn led âm trần có cường độ chiếu sáng trung bình ( từ 10mcd – 10mcd ), đèn led âm trần có cường độ chiếu sáng cao ( >100mcd ).

Phân loại các loại đèn led trần nhà thạch cao

Về công suất cũng tương tự, với những loại đèn led âm trần công suất thấp ( 3W, 5W, 6W, 7W, 9W, 12W) phù hợp chiếu sáng nhà ở, căn hộ, các cửa hàng, quán cafe nhỏ. Trong khi đó, đèn led âm trần có công suất lớn ( 14W, 18W, 24W, 72W…) sử dụng nơi có diện tích lớn: công ty, khách sạn, nhà hàng… nơi cần chiếu sáng với công suất mạnh.

Những kiến thức cơ bản sử dụng ánh sáng đèn led trần nhà trong thiết kế.

Những kiến thức về sử dụng ánh sáng đèn led trần nhà sau đây sẽ giúp quý khách hàng có thêm nhiều kiến thức cơ bản nhất về sử dụng ánh sáng trong thiết kế xây dựng:

Phân loại các loại đèn led trần nhà thạch cao

Những kiến thức cơ bản sử dụng ánh sáng đèn led trần nhà trong thiết kế.

– Để mang đến cảm giác rộng rãi cho không gian căn phòng đó, bạn nên sử dụng những loại đèn Led trần có góc quang rộng, thiết kế bố trí theo mạng lưới để chiếu hắt ánh sáng lên tường và trần.

– Để có thể bố trí được nguồn ánh sáng phù hợp cần xác định được hết công năng cũng như giá trị sử dụng của căn phòng đó.

-Trong những không gian cần có sự thư giãn, nhẹ nhàng, bạn hãy bố trí đèn led âm trần không đồng đều, nơi mạnh, nơi yếu tùy vào từng không gian sử dụng khác nhau.