Lưu ý khi lắp đặt đèn led chiếu điểm ngoài trời trang trí sân vườn

Đèn led chiếu điểm ngoài trời thuộc mẫu đèn led sân vườn được sử dụng chiếu sáng tập trung cho một vị trí cố định nào đó. Khác biệt hoàn toàn với nhiều mẫu đèn led chiếu sáng khác thì dòng đèn led chiếu hắt này còn có thể điều chính được nhiều góc hướng chiếu ánh sáng khác nhau. Nhưng để mang lại hiệu quả cao trong việc sử dụng đèn led chiếu điểm trang trí sân vườn thì các bạn cần phải chú ý tới rất nhiều yếu tố khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để bỏ túi thêm cho mình kinh nghiệm nhé.

Những lưu ý khi lắp đặt đèn led chiếu điểm ngoài trời

*Lựa chọn đèn led chiếu điểm ngoài trời đạt tiêu chuẩn

Các vị trí mà chúng ta sử dụng lắp đặt đèn led chiếu cây hầu hết đều ở bên ngoài trời. Do vậy mà các mẫu đèn led chiếu điểm sân vườn này của chúng ta phải đối mặt với rất nhiều yếu tố khác nhau. Để chống lại các tác động từ môi trường xung quanh đó bạn cần phải lựa chọn các loại đèn có cấu trúc khép kín hoàn toàn và đạt cấp độ bảo vệ IP67. Nếu như bạn không để ý lựa chọn những loại đèn led chiếu điểm giá rẻ chất lượng không đảm bảo sẽ vừa không mang lại được hiệu quả như bạn mong muốn và còn rất nguy hiểm nếu bị nước, bụi bẩn hay côn trùng xâm nhập vào bên trong.

*Sử dụng các mẫu đèn led chiếu điểm phù hợp

Trên thị trường hiện nay, đèn led chiếu điểm được thiết kế rất đa dạng về chủng loại để đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng của khách hàng. Do vậy mà trước khi quyết định lựa chọn mẫu đèn chiếu điểm ngoài trời sử dụng thì chúng ta cần phải xác định rõ vị trí lắp đặt đèn và nhu cầu ánh sáng của khu vực đó. Các dòng đèn led chiếu điểm ngoài trời hiện nay phổ biến có đèn led hắt cây, đèn led cắm cỏ, đèn âm đất hoặc đèn led pha,… Các mẫu đèn này đều sở hữu cho mình những ưu điểm nổi bật riêng.

Nếu bạn muốn tạo được nhiều hướng chiếu ánh sáng khác nhau trong quá trình sử dụng thì bạn có thể dùng đèn led hắt cây, đèn cắm cỏ,… Các mẫu đèn này bạn có thể điều chỉnh được nhiều hướng chiếu theo ý muốn. Bạn có thể chiếu hắt từ dưới lên, chiếu ngang,… Chúng thường được lắp chiếu sáng và trang trí cho các gốc cây quanh sân vườn, bãi cỏ, lối đi lại,… ở trong các công viên, quảng trường, khu vui chơi.

*Chọn đúng loại công suất và kích thước của đèn chiếu điểm ngoài trời

Căn cứ vào từng vị trí lắp đặt và nhu cầu ánh sáng để chúng ta đưa ra quyết định sử dụng những loại kích thước và công suất nào của đèn. Điểm chú ý này rất quan trọng vì chúng sẽ quyết định trưc tiếp tới kết quả trang trí sân vườn của bạn. Nếu chúng ta sử dụng quá nhiều đèn hay sử dụng loại công suất quá lớn cho một vị trí nhỏ thì dễ dẫn tới tình trạng bị thừa ánh sáng dễ gây lãng phí. Ngược lại, nếu vị trí lắp đặt đèn rộng mà bạn bố trí khoảng cách lắp đặt đèn quá thưa, số lượng đèn ít cộng với công suất của đèn nhỏ sẽ không cung cấp đủ nguồn ánh sáng cần sử dụng tạo cảm giác khó chịu cho mọi người khi hoạt động ở vị trí đó.

*Đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt đèn led chiếu điểm

Khi tiến hành thực hiện các bước lắp đặt đèn led chiếu điểm ngoài trời các bạn cũng nên chú ý tới việc đảm bảo an toàn bằng cách ngắt nguồn điện tổng trước khi thực hiện. Sau đó nên sử dụng bút thử điện một lần nữa để kiểm tra. Có như vậy mới tránh được những sự cố nguy hiểm ảnh hưởng tới tính mạng.

*Thiết kế hệ thống đèn led chiếu điểm đảm bảo tính thẩm mỹ

Các mẫu đèn led chiếu hắt này đều được lắp đặt ở ngoài trời do vậy mà để vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ vừa nâng cao tính an toàn khi bạn di chuyển thì bạn nên thiết kế hệ thống đường dây điện đi ngầm ở bên dưới lòng đất. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng các mẫu đèn led chiếu điểm cao cấp, chất lượng cao để không bị hoen gỉ oxy hóa trong quá trình hoạt động.

Hướng dẫn cách lắp đặt đèn led chiếu điểm ngoài trời nhanh chóng

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cần sử dụng trong quá trình lắp đặt như: Bút thử điện, băng dính cách điện, kéo, tua vít, mẫu đèn led chiếu cây phù hợp, khoan chuyên dụng,..

Bước 2: Ngắt nguồn điện trước khi thực hiện các bước lắp đặt.

Bước 3: Xác định vị trí lắp đặt đèn và bố trí khoảng cách lắp đặt đèn phù hợp.

Bước 4: Đấu nối nguồn điện với đèn và sử dụng băng dính cách điện cuốn chắc chắn ở điểm nối.

Bước 5: Lắp đèn cố định vào vị trí mà đã được xác định từ trước.

Bước 6: Bật lại nguồn điện tổng và kiểm tra xem đèn có hoạt động ổn định hay không trước khi đưa vào sử dụng.

Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm khi lắp đặt đèn led chiếu cây sân vườn. Nếu còn thắc mắc cần tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm hoặc đặt mua đèn led chiếu điểm ngoài trời giá tốt nhất trên thị trường hãy liên hệ ngay tới Đèn Led Giá Rẻ chúng tôi để được hỗ trợ. Chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng và đầy đủ chính sách bảo hành nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.