Điểm khác biệt giữa đèn downlight halogen và đèn led âm trần

Ngày nay, có rất nhiều loại công nghệ chiếu sáng khác nhau để lựa chọn. Hiểu biết sự khác biệt giữa đèn downlight halogen và đèn led âm trần có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho ứng dụng và ngân sách chiếu sáng của bạn.

Điểm giống nhau giữa Đèn downlight halogen và Đèn led downlight chính là ánh sáng của hai công nghệ chiếu sáng này sáng liên tục không gây nhấp nháy cho người sử dụng ,cả hai loại đèn này không gây chói mắt cho chúng ta khi học tập hay khi làm việc, hiệu năng của hai đèn lớn và điều khiến cho chúng ta thấy thích hơn đó là ánh sáng của hai loại đèn này khi chiếu vào đồ vật thì lên màu rất chân thực.

Đèn downlight halogen:

Điểm khác biệt giữa đèn led âm trần và đèn downlight halogen

Đèn rọi downlight Halogen.

Bóng đèn downlight halogen bao gồm một sợi dây tóc vonfram nhưng lại không giống như đèn sợi đốt, một lượng nhỏ khí Halogen trộn lần với vonfram đọng lại trên sợi dây tóc thay vì phía bên trong vỏ bọc. Quá trình này giúp kéo dài tuổi thọ chiếu sáng và cho phép được hoạt động với nhiệt độ cao hơn so với đèn sợi đốt, tăng hiệu suất ánh sáng.

Bạn cần biết về đèn downlight Halogen:

– Bóng đèn tạo ra một lượng đáng kể lượng tia cực tím và bức xạ hồng ngoại gây hại cho con người.

– Đèn có tuổi thọ kéo dài khoảng 3600h, dây vonfram dễ gãy.

– Và bạn cần biết, đèn downlight Halogen cực kỳ nguy hiểm dễ gây ra cháy nổ. Nghiên cứu cho hay sợi vonfram  có trong đèn halogen có nhiệt độ lên đến 2.500 độ C và bóng đèn khi đó sẽ ở khoảng 500 độ C. Như chúng ta đã biết nếu nhiệt độ vào khoảng 230 độ C, sẽ có thể đốt cháy 1 tờ giấy mà không cần tới tia lửa. Bởi vậy, nếu nhiệt độ vượt quá 230 độ thì hậu quả sẽ là như thế nào. Trong trường hợp này, nếu bất kỳ loại vật liệu cách nhiệt nào chạm vào khớp nối nhẹ, thì khả năng gây ra lửa cháy là rất cao. So với đèn LED thì đèn halogen phát ra nhiệt lượng cực đại.

– Bởi vì hoạt động ở mức nhiệt cao nên đèn âm trần halogen có nhiệt độ màu cao hơn so với đèn sợi đốt.

Đèn led downlight âm trần:

Điểm khác biệt giữa đèn led âm trần và đèn downlight halogen

Đèn led downlight âm trần.

Hiện nay, đèn led là loại đèn tạo ra ánh sáng dài nhất, tiết kiệm nhất. Led được cấu tạo bởi chất bán dẫn giàu electron và chất bán dẫn có nhiều lỗ được sử dụng để tạo nên đèn LED. Chỉ cần dòng điện nhỏ đi qua mối nối của hai vật liệu này kết hợp các điện tử với các lỗ và tạo ra các photon ánh sáng, và đó là ánh sáng mà bạn nhìn thấy.

Bạn nên biết điều gì về đèn led downlight âm trần:

– Vỏ của đèn led âm trần bằng nhựa nên bền, không bị vỡ khi va đập hoặc vận chuyển.

– Đèn Led có ưu điểm tỏa ít nhiệt hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt và bóng đèn downlight halogen, làm tăng tuổi thọ của chúng và cho phép chúng hoạt động ở nhiệt độ lạnh.

– Đèn led âm trần yêu cầu đầu tư ban đầu cao hơn nhưng sản sinh ra năng lượng lớn hơn theo thời gian.

– Đèn LED nó tạo ra ít hoặc không có bức xạ hồng ngoại hoặc tia cực tím.

– Có tuổi thọ chiếu sáng kéo dài đến 50.000 giờ-42 lần so với bóng đèn sợi đốt và 13 lần so với bóng đèn halogen.

– Có nhiều màu sắc anh sáng khác nhau.

– Điện năng tiêu thụ thấp nhất so với tất cả các công nghệ chiếu sáng khác — ít hơn 80% so với bóng đèn sợi đốt và ít hơn 75% bóng đèn halogen.

– Đèn LED không chứa thủy ngân, các khí độc hoặc chất độc.

– Do tiêu thụ điện năng thấp, đèn Led là giải pháp thay thế ánh sáng tuyệt vời cho các hệ thống năng lượng mặt trời.

Nếu bạn so sánh lợi ích của ánh sáng đèn downlight so với đèn downlight halogen, bạn sẽ thấy rằng những lợi ích của diod phát quang mang lại là vô tận, và rết xứng đáng để đầu tư cho tương lai của ngành công nghiệp phát sáng. Chúng không chỉ hiệu quả về chi phí mà còn tiết kiệm năng lượng, bền và nhiều hơn nữa các ưu điểm.

Vì vậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi Công ty Đèn Led Giá Rẻ để được tư vấn sản phẩm đèn Led tốt nhất với chi phí hợp lý cho công trình, nhà ở, quán, nhà xưởng, shop…