Hướng dẫn cách chọn đèn led trụ sân vườn mang lại hiệu quả cao

Để tạo nên được một không gian hoàn hảo cho không gian thì bạn cần phải lựa chọn các mẫu đèn led trụ sân vườn phù hợp với không gian đó. Vậy làm thế nào để đạt được kết quả cao thì bạn cần phải chú ý tới rất nhiều các yếu tố xung quanh như về phong cách thiết kế, diện tích lắp đặt, nhu cầu ánh sáng của vị trí đó. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn các cách lựa chọn đèn led trụ sân vườn cho phù hợp với không gian và đem lại hiệu quả cao.

Lựa chọn đèn led trụ sân vườn phù hợp với không gian

Căn cứ vào phong cách thiết kế của không gian

Ở mỗi một vị trí lắp đặt trong không gian của mỗi gia đình sẽ được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau để thể hiện được theo những sở thích của từng chủ nhà. Nhưng chủ yếu chúng được thiết kế dựa trên hai phong cách chính đó chính là cổ điển và hiện đại.

Đèn led trụ sân vườn

Đèn led trụ sân vườn mang tới nguồn ánh sáng tự nhiên 

Đối với những không gian thiết kế theo phong cách cổ điển thì chúng ta cũng sẽ phải chọn những mẫu đèn trụ sân vườn cổ điển có những họa tiết tương đồng với không gian đó. Thường thì ở những mẫu đèn trụ sân vườn cổ điển sẽ có những hình dáng và họa tiết cầu kỳ. Còn ngược lại, ở những không gian mà chủ nhà thiết kế theo phong cách hiện đại thì lúc này chúng ta nên sử dụng tới các mẫu đèn led trụ sân vườn hiện đại với những kiểu dáng được khắc họa theo dạng hình học là chủ yếu. Đối với các mẫu đèn này thì chúng lại không hề có nhiều họa tiết cầu kỳ như các mẫu đèn led trụ sân vườn cổ điển. Đây cũng chính là điểm đầu tiên mà bạn nên chú ý tới khi lựa chọn các mẫu đèn để trang trí cho không gian.

Nhu cầu ánh sáng tại vị trí lắp đặt

Đèn sân vườn trụ được thiết kế đa dạng nên được khách hàng lựa chọn lắp đặt cho nhiều vị trí khác nhau. Một số vị trí chúng ta thường thấy như xung quanh sân vườn, lỗi đi lại, chiếu sáng bãi cỏ, khóm hoa,… Ở mỗi vị trí chúng ta sẽ có nhu cầu chiếu sáng và sử dụng màu ánh sáng khác nhau. Đèn led sân vườn này của chúng ta thường được thiết kế với hai màu ánh sáng cơ bản gồm ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Màu ánh sáng trắng mang lại nét đẹp tự nhiên, trang nhã còn ánh sáng vàng lại gẫn gũi rất dễ kết hợp với các màu ánh sáng trong toàn bộ không gian để tạo hiệu ứng bắt mắt. Ví dụ như bạn trang trí chiếu sáng lối đi lại thì bạn có thể sử dụng màu ánh sáng trắng vì vị trí này có nhu cầu ánh sáng cao và rõ nét. Còn ở những bãi có, khóm hoa thì những mẫu đèn có kích thước nhỏ với màu ánh sáng vàng sẽ tô điểm cho không gian của bạn thêm lung linh, huyền ảo hơn rất nhiều.

Sử dụng đèn trụ sân vườn ánh sáng trắng để tô điểm cho vườn hoa

Sử dụng đèn trụ sân vườn ánh sáng trắng để tô điểm cho vườn hoa

Diện tích của vị trí lắp đặt

Trong mỗi gia đình thì không gian sân vườn sẽ có nhiều loại diện tích lớn nhỏ khác nhau. Do vậy mà chúng ta cũng nên lựa chọn những mẫu đèn trụ sân có kích thước và công suất tương xứng tránh các trường hợp đèn trụ quá to hoặc quá nhỏ không làm nổi bật được cho vị trí lắp đặt. Cũng tương tự với việc lựa chọn công suất sử dụng cho đèn thì bạn cũng nên chú ý để tránh thừa hoặc thiếu ánh sáng trong quá trình sử dụng, Ví dụ như vị trí lắp đặt của bạn có nhu cầu ánh sáng thấp, diện tích không gian khoảng 10-15m2 thì bạn nên sử dụng những loại công suất nhỏ như 9W, 12W và ngược lại. Vị trí lắp đặt đèn trụ sân vườn có diện tích lớn hơn thì phải sử dụng công suất lớn hơn để đảm bảo cung cấp đủ nguồn ánh sáng.

Ứng dụng đèn trụ sân vườn lắp đắt ở công viên

Ứng dụng đèn trụ sân vườn lắp đắt ở công viên