Hướng dẫn cách chọn ánh sáng đèn led âm trần cho phòng ngủ

Một sai lầm mà hầu hết chúng ta thực hiện trong khi lựa chọn đèn cho phòng ngủ là đặt yêu cầu thẩm mỹ cao hơn chất lượng ánh sáng. Một chiếc đèn chùm hoặc đèn sàn có thể trông đẹp và tuyệt vời trong phòng trưng bày và ngay cả trong phòng ngủ của bạn. Nhưng nó có cung cấp ánh sáng cho một căn phòng ngủ đúng không? Hãy nhớ rằng trong cốt lõi của tất cả, bạn đang tìm kiếm ánh sáng đúng yêu cầu. Bài toán này sẽ được giải quyết một cách đơn giản nhất khi bạn chọn đèn led âm trần cho phòng ngủ và điều đặc biệt hơn là nó sẽ là nguồn ánh sáng tốt nhất và lý tưởng cho một giấc ngủ ngon của bạn đấy.

>>> Xem thêm Đèn led âm trần phòng ngủ và những điều cần chú ý

1. Những điều cần lưu ý khi sử dụng đèn led âm trần cho phòng ngủ?

– Khi chọn đèn led âm trần cho phòng ngủ, bạn nên tránh những loại đèn có ánh sáng chói, và cường độ ánh sáng lớn, vì như vậy là không cần thiết, và có thể gây khó chịu.

– Để tránh gây khó chịu, gây chói cho mắt thì khi bố trí ánh sáng chúng ta không nên để ánh sáng của đèn chiếu thẳng vào khu vực giường nằm, mà chỉ nên để ánh sáng chiếu tập trung vào các vật dụng trang trí hắt lên tường, hoặc chúng ta cũng có thể để ánh sáng chiếu thẳng xuống sàn tại những khu vực không có đồ.

– Sử dụng đèn trần chiếu sáng chiếu sáng một cách hợp lí. Với không gian chiếu sáng nhỏ, góc chiếu sáng hẹp bạn nên lựa chọn những bóng đèn có công suất, kích thước vừa phải để ánh sáng trong phòng không quá chói mắt, phù hợp với tính thẩm mĩ trong toàn bộ căn phòng. Hơn nữa, để đáp ứng nhu cầu chiếu sáng cho cả căn phòng, cần kết hợp đèn led âm trần với một số loại thiết bị đèn led khác như đèn led ốp trần, đèn led panel, đèn led tuýp,…

– Dù bất cứ loại đèn gì thì khi dùng trong phòng ngủ cũng nên sử dụng loại đèn có góc chiếu hẹp hoặc có thể thay đổi được góc chiếu linh động khi cần thiết.

cách lựa chọn đèn led âm trần cho phòng ngủ

 

2. Đèn led âm trần cho phòng ngủ nên sử dụng ánh sáng trắng hay vàng?

Về màu sắc đèn trần chúng ta có thể chọn lựa những ánh sáng mang gam màu trung tính, nhẹ nhàng, có thể sử dụng màu vàng để cho căn phòng có cảm giác ấm cúng thư giãn hơn. Tuy nhiên đối với những người thích ánh sáng trắng, chúng ta vẫn có thể lựa chọn những ánh sáng trắng, và bố trí không gian sáng có độ sáng bao trùm như không gian phòng khách nhưng ta vẫn cần chú ý nên chọn lựa, và bố trí ánh sáng sao cho cho dịu nhẹ, vừa phải để tránh gây chói, lóa.

 

hướng dẫn cách lựa chọn ánh sáng đèn led âm trần cho phòng ngủ

Theo bảng thống kê thì ánh sáng vàng là tốt nhất cho một giấc ngủ cũng là ánh sáng tốt nhất cho cơ thể con người. Đây là lý do vì sao đèn sợi đốt với ánh sáng vàng đã tồn tại lâu như vậy. Tuy nhiên khi đèn led ra đời với sản phẩm đèn ánh sáng vàng thì đèn sợi đốt mới được thay thế hoàn toàn. Bên cạnh đó, màu vàng của phòng ngủ giúp thời gian giấc ngủ của bạn được kéo dài hơn. Vì thế đèn led downlight âm trần ánh sáng vàng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho không gian phòng ngủ của bạn đấy. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể lựa chọn kết hợp đèn downlight âm trần cho phòng ngủ với các loại đèn hắt sáng nhẹ, hoặc các loại đèn trang trí khác để làm tăng hiệu ứng ánh sáng, tăng ấn tượng, mang lại sự huyền bí cho phòng ngủ.

Nếu bạn muốn sở hữu một căn phòng sử dụng đèn led âm trần cho phòng ngủ lạ mắt, độc đáo nhưng lại an toàn cho sức khỏe thì thì đây chính là giải pháp cho gia đình bạn. Bạn sẽ không phải băn khoăn khi phải sử dụng ánh sáng trắng hay vàng, hoặc bạn có thể liên hệ với Đèn Led Giá Rẻ để được tư vấn một cách trực tiếp nhất.