Đèn led rọi cỏ – Cách lựa chọn và lắp đặt phù hợp, an toàn

Đèn led rọi cỏ – Một mẫu đèn sân vườn được xuất hiện rất nhiều ở trong các gia đình và các khu công cộng. Sự góp mặt của mẫu đèn cắm cỏ kết hợp với các hiệu ứng ánh sáng của các dòng đèn khác như đèn âm đất, đèn âm nước,… sẽ giúp cho khu vực sân vườn của bạn trở lên đẹp mắt và ấn tượng hơn. Để có thể lựa chọn được mẫu đèn phù hợp và mang lại hiệu quả cao các bạn hãy tham khảo thêm bài viết “Đèn led rọi cỏ – Cách lựa chọn và lắp đặt phù hợp, an toàn”.

Giới thiệu về đèn led rọi cỏ

Đèn led rọi cỏ còn được khách hàng biết tới với một số tên khác nhau như đèn cắm cỏ, đèn led ghim cỏ,… Khách hàng thường lựa chọn dòng đèn này để tạo ra những nguồn ánh sáng chiếu theo nhiều kiểu khác nhau như từ dưới lên, chiếu ngang hoặc có thể chiếu từ trên xuống dưới. Vị trí khách hàng thường sử dụng để lắp đặt dòng đèn này chủ yếu ở những vị trí ở khu vực ngoài trời. Do vậy mà các nhà thiết kế đã ứng dụng cấu trúc khép kín hoàn toàn kết hợp với các chất liệu cao cấp để giúp cho đèn hoạt động ổn định và chống lại được các tác động từ môi trường xung quanh. Bên cạnh đó mẫu đèn này còn được đánh giá có tính di động cao. Bạn có thể thay đổi di chuyển đèn ra nhiều chỗ khác nhau theo ý muốn trong quá trình sử dụng.

Cách lựa chọn đèn led rọi cỏ sân vườn

Như các bạn cũng đã biết thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn led ghim cỏ khác nhau. Ở từng khu vực chiếu sáng chúng ta cũng sẽ có những nhu cầu khác nhau về hình thức lắp đặt, góc chiếu cũng như nguồn ánh sáng. Có những vị trí diện tích nhỏ thì chúng ta cần có một nguồn ánh sáng vừa phải hay còn gọi nguồn ánh sáng thấp để trang trí thì bạn cần sử dụng những loại đèn thiết kế kích thước và công suất nhỏ. Ngược lại, ở những khu ngoài trời các nơi công cộng diện tích chiếu sáng lớn,nguồn ánh sáng cao thì để cung cấp đủ chắc chắn rằng bạn sẽ cần tới các mẫu đèn có công suất lớn hơn để đáp ứng được những yêu cầu đó.

Đèn cắm cỏ sở hữu cho mình rất nhiều ưu điểm nổi bật như về độ bền, tính thẩm mỹ, khả năng tiết kiệm điện và nguồn ánh sáng tự nhiên. Chính vì thế mà khách hàng đã ứng dụng đèn led rọi cỏ này lắp đặt cho rất nhiều vị trí khác nhau như:

  • Chiếu sáng khóm hoa, bụi cỏ
  • Chiếu hắt cây
  • Chiếu hắt chân tường ngoài trời, lối đi lại,…

Để có được những lựa chọn phù hợp và mang lại hiệu quả cao các bạn hay tham khảo ở phần dưới đây nhé.

*Lắp đèn cắm cỏ chiếu hắt khóm hoa, bụi cỏ

Trong các khu sân vườn hay khu vui chơi giải trí thường hay có các khóm hoa, bụi cỏ cây cảnh nhỏ để trang trí. Để tạo thêm sự ấn tượng và vẻ đẹp cho những vị trí này thì các chủ công trình thường lựa chọn các mẫu đèn led rọi cỏ. Đèn sẽ được lắp ở bên dưới mặt đất và tạo ra một góc chiếu hắt từ dưới lên trên rọi trực tiếp vào các khóm hoa, bụi cây. Ánh sáng của đèn sẽ len lỏi qua cành cây, kẽ lá,… tạo ra các bóng rất đẹp mắt vào buổi tối. Ở vị trí này thì bạn có thể sử dụng được hầu hết tất cả các loại như đèn cắm cỏ chân cắm nhọn, đèn led chiếu cỏ chân đế hoặc đèn led cắm cỏ năng lượng mặt trời… Tuy nhiên, sử dụng đèn cắm cỏ năng lượng mặt trời thì khi lắp đặt bạn nên hạn chế các vị trí bị che khuất ánh sáng để đèn dễ dàng hấp thụ được nhiều năng lượng ánh sáng mặt trời.

*Đèn led cắm cỏ chiếu hắt hàng cây

Cũng tương tự như lắp đặt đèn chiếu cây cho các khóm hoa, bụi cỏ,… thì khi sử dụng để đèn led ghim cỏ để trang trí chiếu sáng cho các hàng cây cũng vậy. Nhưng các bạn cũng nên chú ý tới kích thước của cây để lựa chọn những loại công suất cho phù hợp. Giả sử như hàng cây này có kích thước vừa phải, tán nhỏ thì bạn nên sử dụng những loại đèn có công suất vừa phải như 3w, 5w hoặc 7w. Còn ngược lại, với những cây lớn tán rộng thì để chiếu sáng đủ thì bạn cần sử dụng sang các loại đèn led ghim cỏ công suất lớn hơn như 9w hoặc 12w. Có như vậy thì bạn mới cung cấp đủ nguồn ánh sáng cần sử dụng.

*Đèn chiếu cỏ lắp đặt tại các lối đi

Một vị trí khác mà chúng ta cũng thường hay thấy xuất hiện thêm các mẫu đèn rọi cỏ đó chính là tại các lối đi quanh sân vườn, lối đi trong các khu nghỉ dưỡng, các khu công cộng,… Bởi ánh sáng của đèn chiếu ra vào ban đêm sẽ giúp mọi người thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển, hạn chế được các sự cố có thể xảy ra như trơn trượt, vấp ngã,… Tại vị trí lắp đặt này để có thể nâng cao được tính thẩm mỹ thì khách hàng có rất nhiều kiểu lắp đắt khác nhau như: lắp kiểu đối xứng, lắp kiểu so le,…

Sau khi xác định được các vị trí lắp đặt và lựa chọn được mẫu đèn cắm cỏ cần sử dụng chắc chắn rằng các bạn sẽ muốn thực hiện việc lắp đặt một cách nhanh chóng và an toàn. Chúng ta cùng tìm hiểu cách lắp đặt đèn cắm cỏ ở phần tiếp theo nhé.

Hướng dẫn cách lắp đặt đèn led rọi cỏ sân vườn an toàn

Bước 1: Chuẩn bị thiết bị, dụng cụ

Thông thường trước khi thực hiện việc lắp đặt bất cứ một trang thiết bị nào thì chúng ta cũng cần phải chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết để quá trình thực hiện được nhanh chóng hơn. Và ở đây việc chuẩn bị dụng cụ lắp đặt đèn cắm cỏ sân vườn cũng không ngoại lệ. Một số dụng cụ cần thiết như:

  • Mẫu đèn cắm cỏ phù hợp
  • Bút thử điện
  • Kéo
  • Băng dính cách điện
  • Tua vít…

Bước 2: Ngắt nguồn điện tổng để đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt đèn rọi cỏ

Bước 3: Xác định vị trí lắp đặt đèn và thiết kế đi đường dây điện

Bước 4: Tiến hành lắp đặt đèn cắm cỏ vào vị trí đã được xác định.

  • Nếu sử dụng đèn cắm cỏ chân cắm nhọn thì chúng ta cần phải lắp phần chân cắm vào thân đèn sau đó vặn ốc vít cố định lại cho chắc chắn. Rồi cắm trực tiếp đèn led rọi cỏ xuống bên dưới đất theo vị trí đã được xác định từ trước.
  • Nếu sử dụng đèn cắm cỏ chân đế thì bạn cần phải đặt đèn vào những vị trí bằng phẳng hoặc khoan lỗ để bắt vít cố định đèn.

Bước 5: Đấu nối nguồn dây điện cho đèn led chiếu cỏ.

Bước 6: Bật lại nguồn điện tổng và kiểm tra xem đèn có hoạt động ổn định hay không trước khi đưa vào sử dụng.

Qua bài viết này các bạn sẽ bỏ túi thêm cho mình những kinh nghiệm về việc lựa chọn cũng như lắp đặt đèn cắm cỏ. Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ thêm hoặc đặt mua đèn led cắm cỏ giá rẻ hãy liên hệ với Đèn Led Giá Rẻ chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.