Đèn led âm trần mặt cong đế mỏng lắp đặt như thế nào?

Như các bạn biết, xã hội của chúng ta đang đi lên trong quá trình phát triển đất nước công nghiệp hóa – hiện đại hóa sẽ có rất nhiều các công trình xây dựng như trung tâm thương mại, chung cư, siêu thị… Điểm chung của các công trình này là đều sử dụng đèn led âm trần để chiếu sáng lắp cho trần thạch cao, trần gỗ hoặc trần nhựa. Tuy vậy, trong quá trình thi công sẽ có một số công trình có trần tương đối thấp nên khi lựa chọn mua đèn led để lắp đặt thì các chủ đầu tư dự án, chủ các căn hộ phải lựa chọn loại đèn led âm trần nào có thiết kế phần đế mỏng. Hãng đèn led TLC – Thiên Lộc đã tung ra thị trường sản phẩm là đèn led âm trần mặt cong đế mỏng phù hợp với thiết kế của trần nhà và đảm bảo được tính thẩm mỹ tinh tế cho không gian.

Đèn led âm trần mặt cong đế mỏng lắp đặt như thế nào?

Ảnh đèn led âm trần mặt cong đế mỏng làm điểm nhấn lung linh cho ngôi nhà bạn

Vậy lắp đèn led âm trần mặt cong đế mỏng này như thế nào để tiết kiệm được thời gian và hiệu quả nhất. Nào hãy cùng denledamtrancaocap.com giải đáp qua bài viết này nhé.

Hướng dẫn lắp đặt đèn led âm trần mặt cong đế mỏng

Đèn led âm trần mặt cong đế mỏng lắp đặt như thế nào?

Toàn bộ quy trình lắp đặt đèn led âm trần mặt cong đế mỏng TLC Lighting

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ trước khi tiền hành lắp đặt:

  • Sản phẩm đèn led âm trần mặt cong đế mỏng
  • Khoan, cưa chuyên dụng.
  • Bút thử điện
  • Tua bít, kìm
  • Băng dính cách điện
  • Thước dây

Bước 2: Tiến hành lắp đặt đèn led âm trần mặt cong đế mỏng TLC

  • Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành đo khoảng cách, kích thước của đèn. Xác định vị trí lắp đèn trên trần nhà sau đó dùng khoan hoặc cưa chuyên dụng khoét lỗ trên trần. Nên khoét lỗ trên trần rông hơn 5mm so với kích thước lỗ khoét của đế đèn sẽ giúp chúng ta lắp đặt dễ dàng hơn. Đây là một bước khá quan trọng nên các bạn phải hết sức cẩn thận.
  • Tiếp theo kết nối dây điện với bộ nguồn của đèn. Điện áp sử dụng trong gia đình chúng ta là điện áp hai chiều do đó sản phẩm đã được thiết kế thêm một bộ nguồn để chuyển đổi điện áp thành dòng điện một chiều. Các bạn cần phải nhận định rõ đâu là dây nóng, dây lạnh của dòng điện cũng như trên bộ nguồn chuyển đổi. Sau đó, chúng ta sẽ nối dây nóng đi với dây nóng, dây lạnh đi với dây lạnh. Sau khi nối xong dùng băng dính cách điện quấn chặt giúp cố định điểm nối.
  • Cuối cùng là lắp đèn vào trong trần. Với lỗ khoét trên trần trước đó và nối nguồn điện với bộ nguồn xong chúng ta tiến hành lắp đặt. Lưu ý một chút là trong quá trình sử dụng đèn có tỏa nhiệt nên cũng ta để bộ nguồn xa đèn một chút nếu như bạn để bộ nguồn gần đèn quá sẽ làm ảnh hưởng tới bộ nguồn và giảm tuổi thọ của đèn một cách đáng kể.  Để lắp đèn vào trần ta dùng lực tay bóp 2 chiếc tai cài bên đèn đưa vào lỗ khoét, khi nào mà đèn đã được đưa vào lỗ thì hãy buông tay ra.

Bước 3: Kiểm tra đèn led âm trần mặt cong đế mỏng sau khi lắp đặt

Sau khi được thợ thi công lắp đặt xong hệ thống chiếu sáng đèn led âm trần mặt cong đế mỏng chúng ta tiến hành kiểm tra, bật tắt thử nguồn điện xem hệ thống có hoạt động không. Các bạn có thể biết được luôn về nhu cầu ánh sáng trong không gian có đủ không, đèn cáo điều gì bất thường không… chúng ta sẽ xử lý kịp thời trước khi đưa vào sử dụng.

Những câu hỏi thắc mắc về cách lắp đặt đèn led âm trần mặt cong đế mỏng bạn liên hệ với chúng tôi: