Đèn âm nước là gì? Cấu tạo của đèn âm nước

Hệ thống chiếu sáng cho không gian ngoại thất không chỉ sử dụng các mẫu đèn như đèn led cắm cỏ, đèn led âm đất, đèn trụ sân vườn,… mà khách hàng của chúng ta hiện nay còn chú ý tới các mẫu đèn âm nước. Đèn âm nước được lựa chọn sử dụng trang trí cho các không gian dưới nước để tạo những hiệu ứng bắt mắt, cuốn hút được nhiều chú ý của mọi người. Để hiểu chi tiết hơn về mẫu đèn này các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đèn âm nước là gì?

Đèn led âm nước được thiết kế chuyên dụng chiếu sáng và trang trí cho không gian ngoại thất ở môi trường dưới nước để tạo nên những hiệu ứng lung linh bắt mắt. Về hình thức bên ngoài đèn bắt buộc phải được thiết kế chắc chắn và khép kín hoàn toàn để tránh các tác động ở bên ngoài môi trường. Đèn đạt tiêu chuẩn bảo vệ IP68 về khả năng chống bụi bẩn và chống thấm nước hoàn toàn, chịu áp lực. Quan trọng hơn các chất liệu sử dụng cho đèn phải không bị oxy hóa khi ngâm ở dưới nước để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian và đèn.

Đèn âm nước đổi màu

Đèn âm nước đổi màu ánh sáng thiết kế khép kín hoàn toàn

Vậy vì sao đèn bắt buộc phải đạt tiêu chuẩn IP68? Đây cũng là một trong những câu hỏi mà có rất nhiều khác hàng thắc mắc. Môi trường hoạt động của đèn chiếu sáng dưới nước khác biệt hoàn toàn so với nhiều mẫu đèn trang trí nội – ngoại thất khác. Đèn sẽ hoạt động ở môi trường dưới nước chịu các tác động từ áp lực nước, cặn bẩn, vi sinh vật,… do đó mà nhà sản xuất đã phải nguyên cứu thiết kế và lựa chọn sử dụng cho đèn phải được khép kín hoàn toàn, chống thấm nước tuyệt đối. Quan trọng hơn các chất liệu đó không bị oxy hóa bởi tính axit trong môi trường nước.

Cấu tạo chung của đèn âm nước

Nhìn chung các mẫu đèn âm dưới nước trên thị trường hiện nay đều được thiết kế gồm các bộ phận chính thân đèn, mặt đèn, chip led và bộ nguồn. Tất cả các chất liệu đều được kiểm tra kỹ lưỡng để ứng dụng cho đèn vì mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm những chức năng khác nhau.

Đối với thân đèn: Bộ phận này sẽ giữ chức năng bảo vệ toàn bộ các bộ phận ở bên trong và giúp đèn giải phóng nhiệt năng khi đèn hoạt động. Đặc biệt hơn đèn phải không bị hoen gỉ khi ngâm ở dưới nước trong một thời gian dài. Chất liệu được nhà sản xuất lựa chọn sử dụng cho bộ phận này chính là inox cao cấp có độ sáng bóng cao, không bị hoen gỉ. Chất liệu inox cũng không bị thấm nước hoàn toàn và cũng giúp đèn rút ngắn được thời gian giải phóng nhiệt năng tiết kiệm chi phí cho chủ nhà.

Về mặt đèn: Đây sẽ là điểm đầu tiên mà chúng ta tiếp xúc với đèn và cũng sẽ là nơi chịu nhiều tác động nhất. Để vừa bảo vệ được đèn vừa giúp đèn mang lại nguồn ánh sáng tự nhiên nên nhà sản xuất đã lựa chọn chất liệu kính cường lực trong suốt sử dụng dụng cho đèn. Lớp kính này dày dặn, không bị ngấm nước và còn giúp đèn led âm nước mang tới nguồn ánh sáng đều màu và rõ nét hơn.

Tiếp theo, chính là bộ phận chip led của đèn luôn được ứng dụng những dòng chip led nổi tiếng trên thế giới về chất lượng cao từ chỉ số hoàn màu và hiệu suất phát quang. Vì bộ phận này sẽ quyết định trực tiếp tới chất lượng ánh sáng của đèn. Một số dòng chip led thường được nhà cung cấp lựa chọn ứng dụng cho đèn có thể kể tới như chip Epistar – Đài Loan, chip Cree – Mỹ,…

Cuối cùng chính là bộ nguồn đi kèm với các mẫu đèn led âm nước. Nguồn điện áp mà đèn âm nước có thể hoạt động được chính là nguồn điện 12V hoặc 24V. Trong khi đó nguồn điện áp mà chúng ta sử dụng lại là 220V nên bắt buộc phải sử dụng tới bộ chuyển nguồn để chuyển đổi dòng điện xoay chiều 220V về 12V hoặc 24V để đảm bảo an toàn. Hơn nữa, nhờ có bộ nguồn mà đèn cũng hoạt động ổn định hơn tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh, hạn chế được nhưng hiện tượng nhấp nháy khi dòng điện thay đổi đột ngột.

Trên đây là những thông tin về đèn led âm nước để nhận báo giá hay tư vấn chi tiết hơn về đèn bạn hãy liên hệ với Đèn Led Giá Rẻ chúng tôi