Đèn led âm trần Asia – Cấu tạo và cơ chế tản nhiệt

Thương hiệu chiếu sáng Asia đã không còn xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam bởi những đặc tính ưu việt từ trước đến nay. Từ mẫu đèn led âm trần Asia luôn được ưa chuộng sử dụng trong mọi không gian hiện nay.

Đèn led âm trần asia

Cấu tạo đèn led âm trần Asia

Vỏ đèn và bộ tản nhiệt

Vỏ đèn là bộ phận có chức năng bảo vệ, bộ phận bên trong như chip LED. Đồng thời thiết kế của vỏ đèn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc trang trí, đem lại tính thẩm mỹ cho bộ đèn.

Chip LED

Chip led là bộ phận quan trọng nhất của đèn Led âm trần, nơi trực tiếp phát ra ánh sáng quyết định chất lượng ánh sáng cũng như tuổi thọ đèn. Chip led Asia sử dụng chip chất lượng cao với tính năng vượt trội, có khả năng tiết kiệm điện đến 80% so với đèn dây tóc.

Driver

Nguồn là bộ phận có chức năng điều khiển điện năng. Bộ phận này quyết định đèn có hoạt động hay không và ánh sáng có được ổn định được không.

Ưu điểm của đèn led âm trần Asia

Bởi được cấu tạo từ những vật liệu chất lượng, vậy nên đèn led âm trần Asia có những ưu điểm nổi trội như:

Đa dạng mẫu mã, thiết kế để lựa chọn: Bạn có thể lựa chọn đèn âm trần vuông hoặc tròn siêu mỏng phù hợp với không gian nhà bạn.

Chất lượng ánh sáng tốt: Với chip LED Samsung chất lượng, đèn led âm trần Asia mang lại ánh sáng hài hào, tinh tế, giải quyết vấn đề ánh sáng nhấp nháy của đèn huỳnh quang.

Tính thẩm mỹ cao: Thiết kế tinh tế của đèn led âm trần Asia tạo vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng của bạn.

Tiết kiệm điện năng: Đèn led âm trần Asia tiết kiệm đến 80% điện năng so với đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt. Vì vậy có thể tiết kiệm được chi phí chiếu sáng đáng kể hàng tháng.

Kỹ thuật tản nhiệt của đèn led âm trần Asia:

Kỹ thuật tản nhiệt của đèn led âm trần Asia:

Kỹ thuật tản nhiệt của đèn led âm trần Asia:

Nhiệt độ ảnh hưởng như thế nào đến đèn led âm trần?

Tương tự các loại đèn truyền thống, nguồn sáng đèn led âm trần Asia trong khi hoạt động cũng sinh ra nhiệt, sự tản nhiệt hiệu quả hay không quyết định quá trình suy giảm độ sáng và tuổi thọ sử dụng của bộ đèn. Độ sáng sẽ suy giảm rất nhanh, tuổi thọ sẽ rút ngắn nếu như hoạt động lâu ở mức nhiệt cao, dẫn đến độ sáng kém không đạt được hiệu quả chiếu sáng mong muốn. Một bộ đèn tốt và hoạt động lâu dài cần có một bộ tản nhiệt tốt, tất cả đều phụ thuộc vào bộ phận cấu thành từ công nghệ chip led, chất liệu vỏ đèn, thiết kế bộ phận tản nhiệt, chất lượng của nhôm…

Nhiệt sinh ra như thế nào khi đèn led âm trần Asia hoạt động?

Đèn led âm trần khi được cấp điện hoạt động, sự kết hợp giữa các điện tử của led và các lỗ trống sẽ bức xạ ánh sáng, ánh sáng này đi qua phần trung gian giữa bản thân linh kiện bán dẫn và chip led, mới ra được bên ngoài (không khí), ngoài hiệu suất của chip led, hiệu suất bức xạ năng lượng ánh sáng, dòng điện vào.v.v..ra. Quá trình đó xảy ra và cuối cùng chỉ còn khoảng 30-40% điện năng từ lúc vào được chuyển hóa thành quang năng, 60-70% còn lại vì không bức xạ được nên hình thành chuyển hóa thành nhiệt năng.

Giải pháp giúp chip led giải phóng nhiệt lượng.

Vỏ đèn và tản nhiệt của đèn led âm trần Asia được làm bằng chất liệu Nhôm. Là dạng nhôm miếng có xẻ rãnh, nhôm đúc sẽ tản nhiệt kém nhất, tản nhiệt của nhôm miếng xẻ rãnh mang lại hiệu quả nhất. Bên cạnh đó độ dày, độ cao, sự tinh tế, xử lý bề mặt của vỏ (thân) đèn và bộ phận tản nhiệt, là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc tản nhiệt tốt hay không.

✎ Đèn led âm trần có hoạt động ổn định hay không? Chất lượng hay không chất lượng? đều có mối liên quan đến tản nhiệt của cả bộ đèn. Do vậy mà bộ phận tản nhiệt cũng là 1 bộ phận rất quan trọng, nếu tản nhiệt không tốt, tuổi thọ sử dụng vì thế mà sẽ bị ảnh hưởng.

Cản ơn các bạn đã đọc qua những thông tin tham khảo về cấu tạo và cơ chế tản nhiệt của đèn led âm trần Asia