Những điều cần lưu ý và hướng dẫn cách lắp đèn led panel light

Phải chăng bạn đang băn khoăn không biết lắp chiếc đèn LED Panel như thế nào cho hợp lí sao cho vừa đảm bảo an toàn nhưng cũng đảm bảo tính thẩm mĩ. Dưới đây là một vài chi tiết hướng dẫn về cách lắp đèn Led Panel light  và những điều cần lưu ý khi lắp để tránh xảy ra những vấn đề ngoài ý muốn. Hãy cùng chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu xem nhé. Đừng bỏ qua bởi chắc chắn sẽ có lúc bạn cần áp dụng thay thế đèn cho chính gia đình mình.

1. Trước khi lắp đèn Led Panel light bạn cần chuẩn bị và lưu ý những gì?

– Dụng cụ chuẩn bị: Bộ nguồn, thanh thép cố định, ốc vít, kìm, tô vít, khoan, dây dẫn, thang,… những dụng cụ có ngay tại nhà bạn có thể tự mình lắp đặt được. Chiếc đèn tấm được thiết kế gọn gàng nên bạn có thể lắp đặt led panel lights đơn giản mà chỉ tốn thời gian 3-5 phút là có thể hoàn thiện xong.

– Để đảm bảo an toàn khi lắp đặt tuyệt đối không mở nguồn điện trong quá trình tháo lắp và chỉ mở nguồn điện khi đã hoàn thành.

– Tính toán đến việc khoét lỗ trần thạch cao để lắp đèn, tránh tình trạng khoét đi khoét lại. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thi công, thẩm mỹ, và độ vững chắc của trần thạch cao.

– Tính toán đến màu sắc ánh sáng phù hợp với nhu cầu gia chủ và phù hợp với các yếu tố nội thất khác. Mỗi màu sẽ có nhiệt độ khác nhau vì thế nó sẽ ảnh hướng đến tâm lí, giới tính, thời tiết.

– Lựa chọn công suất đèn và khoảng cách các đèn phù hợp để đảm bảo cường độ ánh sáng tại các vị trí trong không gian được đồng đều mà vẫn đáp ứng tốt thẩm mỹ cho các loại trần nhà như: đèn led panel cho trần bê tông, led panel cho trần gỗ,….. Vì đèn panel led có nhiều loại công suất, khích thước khác nhau nên cùng một nhu cầu cho 1 không gian, đèn có công suất càng nhỏ thì mật độ chiếu sáng càng dầy và ngược lại độ thưa, mau của đèn liên quan trực tiếp đến thẩm mỹ của trần.

2. Hướng dẫn cách lắp đèn Led Panel light.

+ Đối với đèn led panel âm trần:

Tiến hành khoét lỗ trần nhà theo đúng kích thước của đèn, sau đó gắn cố định các lò xo tai cài cung quanh đèn, kết nối diver với dòng điện bạn hãy để nghiêng tấm đèn vào ô cần lắp nhé. Nhẹ nhàng lắp sao cho vừa khít với phần tường đã đục sẵn để lắp đèn. Cách làm cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, hơn nữa loại đèn này sẽ sang trọng và nhìn thẩm mỹ hơn nhiều so với các loại đèn thông thường khác.

+ Đối với loại lắp trần, ốp trần nổi:

Đầu tiên lấy đầu nối bộ vào nguồn điện sau đó bắt đầu cố định chân/ giá đỡ đèn vị trí cần lắp, nối nguồn với đèn, bắt vít cố định  chân đèn với giá đỡ. Cuối cùng là kiểm tra độ chắc chắn.

 

cách lắp đèn led panel

Lắp đèn led panel ốp trần cho trần thạch cao

+ Đối với loại đèn Led Panel Downlight thả trần:

Bạn cần xác định 4 vị trí bắt vít trên trần tương ứng với kích thước của đèn, tiến hành khoan lỗ bắt vít ở 4 vị trí, kết nối nguồn điện vào trình điểu khiển drive đèn và kết nối dây cap treo.

Với tiêu chí đảm bảo tính thẩm mỹ bảo vệ mội trường và sức khỏe người sử dụng. Đèn Led Hoàng Gia  luôn mang lại những sản phẩm đèn led vượt trội và uy tín. Đèn LED Panel do Led Hoàng Gia phân phối được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam, bảo hành chính hãng 2 năm, miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội.