Cách lắp đặt đèn rọi cỏ phù hợp với không gian

Đèn rọi cỏ (hay đèn cắm cỏ) sở hữu cho mình rất nhiều tính năng nổi bật khi sử dụng chiếu sáng và trang trí cho không gian ngoài trời nên ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Đèn được thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt nên đáp ứng được nhiều vj trí khác nhau. Căn cứ vào từng nhu cầu và mục đích chiếu sáng chúng ta sẽ sử dụng những loại đèn led rọi cỏ khác nhau. Để các bạn rõ hơn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho mình khi lựa chọn đèn cắm cỏ nhé.

Đèn rọi cỏ thiết kế đạt chuẩn IP68

Chắc hẳn khi lựa chọn các mẫu đèn led cắm cỏ bạn sẽ chú ý tới thông số kỹ thuật cấp độ bảo vệ của đèn có đạt tiêu chuẩn IP68 hay không. Tại sao chỉ số này lại được mọi người chú ý tới vậy? Đó chính là do môi trường hoạt động của đèn ghim cỏ sẽ được lắp đặt ở không gian ngoài trời. Vậy nên dòng đèn chiếu sáng sân vườn này sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những tác động của môi trường và khí hậu thời tiết. Chính vì vậy nếu đèn được thiết kế cấu tạo khép kín hoàn toàn và đạt cấp độ bảo vệ IP 68 (6: Khả năng chống bụi bẩn hoàn toàn; 8: Khả năng chống thấm nước từ mọi phía và có áp lực) sẽ giúp đèn hoạt động ổn định và có độ bền cao.

Đèn rọi cỏ

Đèn rọi cỏ cao cấp thiết kế khép kín chống lại được các tác nhân gây hại ở môi trường xung quanh

Toàn bộ chất liệu sử dụng cấu thành nên đèn chiếu sáng bãi cỏ, gốc cây đều được lựa chọn kiểm tra kỹ lưỡng nên khi sử dụng các mẫu đèn cắm cỏ chính chính hãng bạn sẽ nhận lại cho mình rất nhiều lợi ích như tiết kiệm điện năng, chất lượng ánh sáng tuyệt vời, tuổi thọ chiếu sáng cao,…

Tư vấn lắp đặt đèn rọi cỏ phù hợp với không gian

Ngay từ những ngày mới xuất hiện trên thị trường đèn led rọi cỏ đã thuyết phục được rất nhiều khác hàng lựa chọn để sử dụng. Bởi với kích thước nhỏ nhắn, cấu tạo đơn giản dễ lắp đặt nên giúp đèn ứng dụng được vào nhiều vị trí khác nhau như chiếu sáng lối đi lại quanh sân vườn, chiếu sáng gốc cây hay chiếu sáng bãi cỏ, khóm hóa,… trong các khu công viên công cộng, khu du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên tại mỗi một vị trí bạn cần phải xem xét và xác định rất nhiều yếu tố như về diện tích không gian, nhu cầu ánh sáng, vị trí lắp đặt như thế nào,… Chi tiết ra sao chúng ta cùng khám phá ở bên dưới này nha!

Lắp đặt đèn rọi cỏ chiếu sáng lối đi lại

Lối đi lại trong sân vườn luôn là vị trí đầu tiên được khách hàng chú ý tới khi trang trí cho không gian ngoại thất. Bởi vị trí này thì ngoài mục đích trang trí ra thì khách hàng còn chú ý tới trang trí cho không gian thêm ấn tượng để cuốn hút được nhiều chú ý của mọi người. Ở vị trí này khách hàng sẽ có nhu cầu ánh sáng cao bởi mọi người sẽ di chuyển rất nhiều qua đây và để tránh được những rủi ro như vấp ngã, trơn trượt vào ban đêm. Đối với những vị trí này thì chủ yếu khách hàng lựa chọn sử dụng đèn led cắm cỏ chân nhọn để lắp đặt vì đèn sẽ có tính di động cao nên bạn có thể điều chỉnh được ra nhiều vị trí khác nhau mà mình muốn. Như chúng tôi đã nêu ở trên thì để mang lại hiệu quả cao cho toàn bộ không gian thì bạn nên chú ý tới diện tích, khoảng cách lắp đặt giữa các đèn và nhu cầu ánh sáng để lựa chọn.

Đèn led cắm cỏ

Ánh sáng của đèn led cắm cỏ giúp mọi người thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển vào ban đêm

Giả sử như không gian lối đi sân vườn của bạn có diện tích nhỏ, nhu cầu ánh sáng thấp và khoảng cách lắp đặt giữa các đèn là 1m thì bạn nên lựa chọn các loại đèn led cắm cỏ 5w hoặc đèn led cắm cỏ 7w để sử dụng. Còn đối với những không gian lớn hơn thì tương ứng với đó là nhu cầu ánh sáng cũng cao nên để đáp ứng đủ ánh sáng cho không gian thì lúc này bạn nên chọn sử dụng các mẫu đèn led cắm cỏ 9w hoặc đèn led cắm cỏ 12w.

Lắp đặt đèn rọi cỏ chiếu sáng bãi cỏ, khóm hoa

Cũng tương tự như lựa chọn đèn led cắm cỏ cho lối đi lại trong sân vườn thì lựa chọn đèn chiếu sáng cho các bãi cỏ hoặc khóm hoa thì bạn có thể sử dụng được cả loại đèn led cắm cỏ chân đế hoặc đèn led cắm cỏ chân nhọn. Thường nhu cầu chiếu sáng ở vị trí này chủ yếu là trang trí tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian khi kết hợp cũng với các mẫu đèn led sân vườn khác như đèn âm đất, đèn âm nước,… Cũng chính vì vậy mà ánh sáng của đèn led rọi cỏ khi lắp đặt cho vị trí này khách hàng thường sử dụng ánh sáng màu vàng với cường độ dịu nhẹ tạo cảm giác gần gũi thân thiện.

Ứng dụng của đèn led cắm cỏ

Ứng dụng của đèn led cắm cỏ khi chiếu sáng các bãi cỏ, khóm hoa

Lắp đặt đèn rọi cỏ chiếu sáng gốc cây

Ngoài những vị trí trên khi trang trí đèn chiếu sáng cho không gian ngoại thất khách hàng còn sử dụng để chiếu gốc cây để tạo điểm nhấn. Không những vậy nhờ có ánh sáng mà mọi người cũng dễ dàng di chuyển vào ban đêm khi di dạo quanh sân vườn, khu nghỉ dưỡng hay công viên. Lúc này bạn sẽ căn cứ vào diện tích không gian và kích thước của cây để lựa chọn đèn cho phù hợp tránh chọn đèn có công suất nhỏ không cung cấp đủ nguồn ánh sáng hay đèn có công suất to quá gây lãng phí và thừa ánh sáng.

Đèn led ghim cỏ chiếu sáng gốc cây

Lựa chọn được mẫu đèn led ghim cỏ thích hợp sẽ giúp mang lại hiệu quả cao