Cách lắp đặt đèn led âm trần cho phòng ngủ

Lắp đèn led âm trần cho phòng ngủ thì cần phải lưu ý những gì? Cách lắp đèn led downlight âm trần như thế nào cho đúng và nhanh nhất? Vậy bài viết dưới đây rất cần thiết để cho bạn tham khảo đấy sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách lắp đèn led cho phòng ngủ như thế nào cho thật phù hợp nhé.

1. Khi lắp đèn led âm trần cho phòng ngủ cần phải lưu ý những gì?

Khi lắp đèn led âm trần cho phòng ngủ cần phải lưu ý những gì

– Xem trần được làm bằng thạch cao, gỗ, nhựa hay nhôm từ đó tính khoảng cách từ trần giả đến trần bê tông là bao nhiêu để xác định được loại đèn led âm trần mà bạn lựa chọn có đúng hay không vì đèn trần có nhiều loại có độ dày mỏng, kích thước  to nhỏ khác nhau.

Đèn led downlight âm trần có công suất khác nhau nên khi lựa chọn bạn cần chú ý đến diện tích của căn phòng ngủ là bao nhiêu để chiếu sáng một cách hợp lí mà không ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sức khỏe.

– Phân bố đều quanh các mép giường, rọi theo phương thẳng đứng, khoảng cách giữa các bóng khoảng 0.9 – 1m.

– Khi bạn lắp đèn led âm trần 3 màu ( đèn downlight âm trần đổi màu), bạn cần lưu ý thử đèn và bật công tắc đèn về 1 màu tránh khi lắp đặt cả không gian ánh sáng trắng mà có 1 chiếc đèn ánh sáng vàng hay trung tính sẽ rất mất công tháo lắp cả 1 hệ thống.

>>> Tìm hiểu về  Đèn led âm trần phòng ngủ và những điều cần chú ý

2.Hướng dẫn cách đèn led âm trần cho phòng ngủ.

Bước 1:

Xác định khoảng cách của mỗi bóng đèn âm trần, hoặc bạn có thể lập một bản vẽ trên giấy nếu hệ thống chiếu sáng nhà bạn phức tạp và có diện tích rộng.

Bước 2:

– Tiến hành khoét lỗ trên trần nhà theo thông số ghi trên vỏ hộp của đèn downlight( vuông, tròn ). Đây là bước mà bạn phải sử dụng thước đo để đảm bảo thông số lỗ khoan vừa vặn với đui đèn, không quá nhỏ – phải khoan lại và cũng không quá rộng đồng nghĩa với việc bạn phải khoan đi khoan lại sẽ rất mất thẩm mỹ

– Sau đó đưa bộ phận nguồn lên trước (bao gồm bộ nguồn và phần dây dẫn của đèn)

Bước 3:

– Tiến hành đấu nối dây dẫn điện, để tiến hành bước thứ 3 hãy đảm bảo nguồn điện đã được tắt (off).

– Kết nối dây màu nâu với dây màu xanh lam của đèn với dây dẫn điện dân dụng 220V.

Bước 4:

Đẩy tai cài 90 độ hướng về đế đèn và ấn đèn vào lỗ khoét. Sau đó bật công tắc kiểm tra xem đèn đã sáng hay chưa.

Cách lắp đèn led âm trần cho phòng ngủ

3. Một số sự cố có thể gặp phải sau khi lắp đặt đèn led âm trần cho phòng ngủ.

Nếu đèn đã được lắp đặt đúng cách theo các bước hướng dẫn trên mà vẫn không sáng thì hãy xem xét những trường hợp sau:

+ Ngắt điện hoàn toàn và sau đó kiểm tra xem dây nguồn của đèn được nối đúng với nguồn cấp điện hay chưa.

+ Trường hợp nối dây dẫn đã đúng cách lắp đèn led âm trần, hãy hỏi một chuyên gia để kiểm tra điện áp đầu vào hoặc mạch điện.

Trên đây là những lời khuyên cho bạn khi lắp đèn led âm trần cho phòng ngủ, chắc nó chỉ tốn 2-4 phút để lắp được nó. Nhưng khi bạn gặp phải vấn đề về việc lắp đặt đèn led hãy liên hệ với Đèn Led Giá Rẻ với đội ngũ nhân viên giàu kính nghiệm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.