Cách lắp đặt đèn led âm trần cho phòng bếp ăn

Nhiều người nghĩ rằng lắp đặt và bố trí đen led âm trần cho phòng bếp khá dễ dàng, nhưng khi lắp đặt nhiều người tiêu dùng lại không chú ý đến những khu vực nhỏ. Vì thế mà dẫn quá trình nấu ăn không thuận tiện, dưới đây là một số lưu ý khi lắm đèn trần và hướng dẫn cách lắp, chắc chắn đây là một số thông tin hữu ích dành cho căn bếp của bạn đấy. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đấy nhé.

>>> Bài viết xem thêm Đèn led âm trần phòng bếp ăn và những điều cần biết

1. Những lưu ý khi lắp đèn led âm trần cho nhà bếp.

– Lắp đèn led tổng quan cho cả căn bếp: Lắp đặt mắt đèn led âm trần ở trên trần hay ở phía dưới tủ bếp, ở khu vực bàn ăn … là sự lựa chọn tốt để giúp việc nấu ăn diễn ra dễ dàng hơn. Vì thế bạn cần phải cân nhắc số lượng đèn trần sao cho bố trí đèn hợp lí để tránh lãng phí.
– Lắp đèn trần cho trang trí ngăn tủ bếp, tủ rượu: Đây chính là để những đồ nội thất của gian bếp gia đình và là nơi lưu trữ đồ dùng nấu nướng, trưng bày chai rượu … Do đó, việc lắp đặt đèn ở trong tủ bếp là rất cần thiết, bạn nên sử dụng những đèn có công suất nhỏ ( 2w-4w).
– Lắp đèn downlight âm trần cho việc khu nấu nướng: Đây là nơi có vai trò quan trọng trong việc nấu nướng, chuẩn bị đồ ăn cho cả gia đình. Do đó, ánh sáng ở bồn rửa, tủ lạnh, bếp nấu … cần được lắp đặt và đèn chiếu sáng cho cả khu vực thật sáng để giúp cho việc nấu ăn không bị rắc rối và bị thiếu ánh sáng.
– Một lưu ý nhỏ trước khi bắt đầu lắp đèn bạn nên chọn ánh sáng đèn một cách hợp lí cho từng khu vực và từng loại trần( trần thạch cao, trần gỗ, trần nhôm, trần nhựa….).

2. Hướng dẫn cách lắp đèn led âm trần cho phòng bếp ăn.

Bước 1:

Xác định khoảng cách của mỗi bóng đèn âm trần, hoặc bạn có thể lập một bản vẽ trên giấy nếu hệ thống chiếu sáng phòng bếp của bạn rộng hoặc quá nhỏ.

Bước 2:

– Bước này khá là quan trọng bạn phải tiến hành khoét lỗ trên trần nhà theo thông số ghi trên vỏ hộp của đèn downlight( vuông, tròn ). Đây là bước mà bạn phải sử dụng thước đo để đảm bảo thông số lỗ khoan vừa vặn với đui đèn, không quá nhỏ – phải khoan lại và cũng không quá rộng đồng nghĩa với việc bạn phải khoan đi khoan lại sẽ rất mất thẩm mỹ.

– Sau đó đưa bộ phận nguồn lên trước (bao gồm bộ nguồn và phần dây dẫn của đèn).

Bước 3:

– Tiến hành đấu nối dây dẫn điện, để tiến hành bước thứ 3 hãy đảm bảo nguồn điện đã được tắt (off).

– Kết nối dây màu nâu với dây màu xanh lam của đèn với dây dẫn điện dân dụng 220V.

Bước 4:

Đẩy tai cài 90 độ hướng về đế đèn để đẩy đèn đèn vào lỗ khoét. Sau đó bật công tắc kiểm tra xem đèn đã sáng hay chưa.

 

Cách lắp đặt đèn led âm trần cho phòng bếp ăn

Trên đây là những lưu ý và cách lắp đèn led âm trần cho phòng bếp ăn, nếu như bạn đang gặp phải về vấn đề thi công, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Đèn Led Giá Rẻ để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi có thể giúp đỡ bạn.