Cách bố trí đèn led âm trần cho phòng khách.

Trong thời gian trở lại đây nhu cầu sử dụng các loại đèn led âm trần đã trở lên rất phổ biến ở các không gian khác nhau. Đèn trần không chỉ được dùng để chiếu sáng mà còn được lắp đặt để chiếu sáng các không gian như: phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ…Nhưng ở mỗi phòng khác nhau thì không gian chiếu sáng cũng rất khác biệt và vị trí, kích thước của đèn cũng khác. Để có khoảng cách bố trí bóng đèn led âm trần cho phòng khách tốt và thẩm mỹ nhất chắc chắn bài viết dưới đây sẽ cúng cấp nhiều thông tin cần thiết dành cho bạn.

>>> Xem thêm Đèn led âm trần phòng khách – Sự lựa chọn hoàn hảo

Cách bố trí đèn led downlingt âm trần cho phòng khách công suất 4w – 7w.

Cách bố trí đèn led downlingt âm trần cho phòng khách công suất 4w – 7w

Đối với các không gian sinh hoạt chung như phòng khách bạn vẫn luôn muốn căn phòng thật sáng và lung linh. Vì thế bạn nên bố trí các sản phẩm đèn sao cho chiếu sáng đồng đều trong không gian sinh hoạt cùng với cường độ sáng đạt tiêu chuẩn. Ở những không gian này bạn nên sử dụng đèn âm trần với mạng lưới rộng và góc quan lớn. Công suất thích hợp và phổ biến nhất là từ 4W đến 7W, khoảng cách giữa hai đèn trung bình từ 1m đến 1,5m.

Chẳng hạn như với một phòng khách khoảng  16m2 nếu chúng ta lắp đèn led âm trần 4W trắng thì nên lắp 8 bóng. Hiệu suất phát sáng của đèn ánh sáng vàng bằng 2/3 đèn trắng nên nếu lắp đèn vàng chúng ta sử dụng 12 bóng âm trần 4W là vừa đủ.

Bên cạnh lắp đặt đèn led downlight âm trần bạn có thể bố trí thêm đèn hắt khe trần để ánh sáng có thể phản xạ từ trần nhà cho độ sáng đồng đều và không gây chói mắt. Tại một số điểm nhấn trong phòng khách như tranh treo tường, bể cá, tủ rượu, tranh treo tường… hay các sản phẩm trang trí bạn sử dụng thêm đèn led gắn tường với một góc chiếu nhỏ (có thể dùng loại đèn có công suất nhỏ 1w-3w) để ánh sáng tập trung vào các điểm đó. Điều này sẽ giúp không gian của bạn trở nên thật ấn tượng và có chiều sâu.

Cách bố trí đèn led trần cho phòng khách công suất 8w – 12w.

Cách bố trí đèn led trần cho phòng khách công suất 8w – 12w

Nên bố trí 8 bóng đèn led âm trần 12w ở khu vực trung tâm và 10 bóng đèn led âm trần 8w ở xung quanh trần. Khoảng cách giữa các đèn dao đông khoảng gần 1m.

=> Như vậy theo cách tính toán trên thì ta có thể tính được số đèn led âm trần cần thiết bố trí để cung cấp đủ độ rọi và chỉ số hoàn màu cho một phòng khách theo quy chuẩn ánh sáng quy định. Và nên bố trí hệ thống đèn led âm trần một cách dàn đều để cung cấp ánh sáng dàn trải phù hợp với không gian phòng khách.

Cách bố trí đèn led trần cho phòng khách công suất 12w – 16w.

Tuy nhiên không phải những công suất của những loại đèn lớn lại không được sử dụng, thay vào đó bạn có thể hạn chế được số bóng đèn trong diện tích phòng khách của bạn.