Các loại đèn led âm trần phù hợp từng mục đích sử dụng

Ngoài yếu tố chiếu sáng đèn led âm trần hiện nay đang là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng sử dụng đèn dùng để trang trí cho mọi không gian. Hơn thế nữa, với mẫu mã được thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt và cùng với nhiều ưu điểm vượt trội khác của đèn led âm trần so với các loại bóng đèn trước đây như khả năng chiếu sáng tốt, tuổi thọ cao và hơn hết là tiết kiệm điện, điều mà đa số người tiêu dùng hiện nay mong muốn ở những sản phẩm của mình lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều khách hàng đang gặp phải thắc mắc không biết nên sử dụng đèn trần như thế nào sao cho phù hợp với từng mục đích.

1. Đèn led âm trần tròn hay vuông thì sử dụng cho không gian nào là hợp lý?

Về bản chất, hai mẫu đèn này chỉ khác nhau về dáng vuông và tròn, do đó sử dụng đèn nào cũng hợp lí cả, hoặc kết hợp cả hai. Với mỗi không gian khác nhau, nhu cầu, diện tích gian phòng thì cần có sự tính toán kĩ lưỡng việc bố trí ánh sáng, thiết kế lắp đặt hệ thống đèn led vuông hay tròn sao cho thuận tiện, đẹp mắt nhất nhưng vẫn phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn chiếu sáng.

Các loại đèn led âm trần - đèn led âm tràn vuông

– Đèn led âm trần vuông giúp không gian nhỏ thêm sâu và dài tầm mắt hơn. Thiết kế âm trần chìm vào tường thạch cao tinh tế, cao cấp hơn.Thường được sử dụng những nơi có không gian rộng như cửa hàng, siêu thị, showroom, văn phòng…

Các loại đèn led âm trần - đèn led âm trần tròn

– Các bóng đèn led âm trần tròn thường sử dụng trong không gian các phòng bếp, phòng ngủ cũng tôn thêm vẻ ấm cúng, thân mật, gần gũi, giúp gia đình có những phút giây quây quần, hạnh phúc bên nhau.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể kết hợp cả hai với nhau để có sự đa dạng trong bố trí đèn và trong thiết kế là một yếu tố quan trọng tôn lên vẻ đẹp, sự sang trọng của căn phòng và cả đồ nội thất nữa. Dưới ánh đèn chân thực, dịu nhẹ của đèn led ốp trần thì mọi thứ sẽ trở nên bắt mắt, sang trọng hơn rất nhiều.

2. Nên sử dụng đèn led âm trần và đèn spotlight, đèn tán quang trong những trường hợp nào?

– Nhiều người tiêu dùng đang gặp phải vấn đề cách sử dụng của 2 loại đèn này. Nói đơn giản, đèn âm trần downlight được sử dụng cho chiếu sáng chung hoặc hỗ trợ, có nguồn chiếu sáng tập trung hơn so với loại thông thường. Còn đèn Spotlight có thể phát ra một nguồn sáng hội tụ cao. Nó được sử dụng cho chiếu sáng đặc biệt như cần làm nổi bật một nơi hoặc một vật nào đó với nguồn sáng mạnh.

Các loại đèn led âm trần - đèn led spotlight âm trần

– Đèn led âm trần Downlight có thể lắp đặt với bóng đèn sợi đốt hoặc đèn tiết kiệm năng lượng. Nếu sử dụng bóng đèn sợi đốt, ánh sáng sẽ là màu vàng, trong khi nếu bạn sử dụng đèn tiết kiệm năng lượng, ánh sáng sẽ là màu trắng hoặc màu vàng. Hướng chiếu sáng của đèn trần  không thể dịch chuyển. Nhưng hướng của spotlight có thể dịch chuyển tự do. Bóng thạch anh hoặc đế gắn đèn thường được sử dụng cho đèn spotlight. Tuy nhiên bóng thạch anh không phải là sự lựa chọn duy nhất của đèn spotlight.

Nhìn chung, đèn âm trần luôn sử dụng cho trần nhà:trần thạch cao, trần gỗ, trần nhựa, trần gỗ…. và ánh sáng thì tương đối dịu hơn bóng spotlight vì thế mà đèn trần luôn được mọi người sử dụng phổ biến. Tuy nhiên đèn Spotlight có rất nhiều lợi ích nó có thể lắp với thanh treo quỹ đạo, treo điểm hoặc gắn vào. Không chỉ thế đèn Spotlight embed được lắp bên trong trần nhà, chúng có thể sự dụng tạo điểm nhấn cho vật như tường màn hình, sơn, trang sức….