Tổng hợp các kỹ thuật chiếu cây phổ biến nhất

cac-ky-thuat-chieu-cay-pho-bien

Để có một không gian lung linh mang lại cảm giác thoải mái và vừa để chiếu sáng thì không thể thiếu hệ thống chiếu sáng đèn led chiếu cây. Nếu sân vườn nhà bạn có cây xanh du cây to hay cây nhỏ thì đều nên trang trí một chút ánh đền để tạo sức hút và thêm phần nghệ thuật.

Bạn muốn thay đổi hay thiết kế một không gian sân vườn thật đẹp, thật lung linh cho cây cảnh nhưng chưa biết phải làm sao. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết Tổng hợp các kỹ thuật chiếu cây phổ biến nhất để biết được cách bố trí và giải pháp chiếu sáng cho cây cối nahf mình nhé!

Đèn chiếu hắt cây sân vườn là gì?

Đèn led chiếu hắt cây sân vườn hay còn gọi là đèn rọi cây được sử dụng với mục đích thiếu sáng và trang trí cho cảnh quan sân vườn. Ngoài ra, những chiếc đèn này cũng được sử dụng tại hành lang xanh của các tòa nhà, khách sạn, resort, … Nhờ có hệ thống chiếu hắt cây mà sân vườn trở nên lung linh và thơ mộng hơn. Vừa giúp chúng ta chiếu sáng đường đi lối về dễ dàng tránh vấp ngã khi trời tối.

cac-ky-thuat-chieu-cay-pho-bien
Đèn chiếu hắt cây sân vườn. Tổng hợp các kỹ năng chiếu cây

Đèn chiếu hắt sân vườn đã trở thành giải pháp cho mọi gia đình khi ngày càng nhiều các sản phẩm đèn chiếu hắt cây đa dạng về hình dáng, công dụng và màu sắc. Đồng thời công suất đèn cũng rất đa dạng từ nhỏ đến lớn phù hợp với mọi công trình.

Các mẫu đèn này sẽ có thấu kính tạo góc chiếu sáng tập trung, hắt sáng làm nổi bật cây xanh. Có thể là góc 60 độ, 90 độ. Để có thể hoạt động ngoài trời chịu được mưa gió thì đèn hắt cây cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn chống bụi, chống nước từ IP65 trở lên.

Xem ngay: Cấu tạo và những ưu điểm nổi bật của đèn chiếu hắt sáng

Các loại đèn hắt cây sân vườn

Về cơ bản, các loại đèn chiếu cây sân vườn đều sử dụng chip COB cho hiệu suất ánh sáng cao và tuổi thọ bền bỉ. Đèn hắt sân vườn được chia ra thành 2 loại dựa theo tiêu chuẩn chip: Đèn chiếu cây chip COB hạt, Đèn chiếu cây chip COB đơn.

Đèn chiếu cây chip COB hạt

Đèn sử dụng chip COB hạt là loại đèn được dùng phổ biến chiếu sáng ngoài trời hơn là chip COB đơn. Ưu điểm của chip hạt là cho màu ánh sáng hiệu quả, sắc nét, độ tỏa cao hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn chiếu hắt cây sử dụng chip COB hạt. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu những loại đèn sau:

Đèn chiếu cây dạng chân đế ngồi chip hạt

Đèn chiếu cây dạng đế ngồi là loại phổ thông cơ bản nhất mà bạn có thể lựa chọn để chiếu sáng và trang trí cho những cây trồng trong sân vườn. Từ những công suất nhỏ nhất 1w, 3w, 5w…dành cho cây cảnh nhỏ. Và các sản phẩm đèn chiếu cây công suất lớn tới 24w, 36w và 54w dành cho cây đại thụ.

Đèn chiếu cây Promax có mũ và không mũ

Đèn chiếu cây Promax là loại đèn cao cấp được làm từ hợp kim nhôm đúc sơn tĩnh điện. Có hai mẫu có mũ hoặc không mũ để khách hạng lựa chọn. Dải công suất các bạn có thể lựa chọn là 6w, 9w, 12w, 18w, 24w, 36w.

cac-loai-den-chieu-cay-chip-cob-hat
Các loại Đèn chiếu cây chip COB hạt

Đèn chiếu cây ly vàng

Đây là một mẫu đèn cực kỳ sang trọng khi bê ngoài nó là một màu vàng nâu đồng thể hiện cho sự quý tộc. Tuy nhiên loại đèn này còn hạn chế về công suất. Công suất của đèn chiếu cây ly vàng có 2 loại là 3w và 6w. Rất thích hợp cho những loại cây cảnh có kích thước vừa và nhỏ.

Đèn chiếu cây hình chữ nhật

Đèn chiếu cây hình chữ nhật là mẫu đèn có công suất lớn 36w hoặc 48w. Thích hợp để chiếu sáng cho các loại cây sân vườn lớn, chỉ có một thân. Bạn có thể lắp chúng chiếu hắt sáng dưới gốc cây hoặc đặt chúng trên nhánh cây để chiếu sáng xen kẽ trong các tán lá tạo ra hiệu ứng đổ bóng xuống mặt đất sẽ rất tuyệt vời.

Đèn chiếu cây hình bán nguyệt

Đèn chiếu cây hình bán nguyệt là một mẫu đèn đặc biệt. Rất thích hợp để chiếu sáng cho các cây đại thụ. Bạn có thể lắp đèn xung quanh gốc cây để ánh sáng hắt lên thân cây tạo ra hiệu ứng vô cùng tuyệt vời.

Đèn chiếu cây dạng led thanh

Đèn chiếu cây dạng led thanh tuy được sử dụng phổ biến trong ứng dụng hắt tường. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp bạn có thể lựa chọn mẫu đèn này để chiếu sáng cho cây cảnh. Chẳng hạn như chiếu sáng một dãy cây cảnh ở hành lang công ty.

Đèn chiếu cây chip COB đơn

Bên cạnh những mẫu đèn có chip COB hạt thì một số mẫu đèn được sử dụng chip COB đơn. Ưu điểm của loại đèn này là cho ánh sáng tập trung cao hơn. Thích hợp làm đèn chiếu rọi cho những công trình mang tính trang trọng. Một số loại đèn chiếu hắt cây sử dụng chip COB đơn sau:

Đèn led hắt cây đế ngồi chip COB đơn

Đèn chỉ có 1 mắt led duy nhất với các công suất khác nhau: 10w, 20w, 30w, 50w. Bao quanh chip led là thấu kính phân kỳ. Xung quanh chip led là chóa phản quang có công dụng giúp ánh sáng khuếch đại mạnh hơn. Có góc chiếu rộng hơn.

cac-loai-den-chieu-cay-chip-cob-don
Các loại Đèn chiếu cây chip COB đơn

Đèn led hắt cây chân kim chip COB đơn và mini

Đèn led hắt chân kim có 3 loại: mũ lớn, mũ nhỏ, không mũ. Từng loại đèn sẽ tương ứng với các công suất khác nhau từ 5w, 7w, 10w, 20w.

Đèn led hắt cây châm kim mini có thiết kế khá nhỏ gọn chỉ có công suất nhỏ 3w, 5w, 7w, 10w. Thường được lựa chọn chủ yếu để chiếu sáng tiểu cảnh trong nhà, tiểu cảnh ban công.

Đèn hắt cây hình vuông

Đèn led hắt cây hình vuông là dòng sản phẩm được cấu tạo với chip led COB. Thân đèn được thiết kế hình vuông chắc chắn, khỏe khoắn. Có các công suất phổ biến là 10w, 20w, 30w.

Các kỹ thuật chiếu cây phổ biến nhất

Với từng loại đèn chiếu hắt cây sẽ có những công dụng riêng phù hợp. Mỗi công suất cũng sẽ phù hợp với từng công trình lắp đặt. Dưới đây là 3 kỹ thuật chiếu cây phổ biến nhất hay được sử dụng.

Kỹ thuật chiếu cây hắt từ dưới gốc lên

Với kỹ thuật chiếu cây này, khách hàng có thể dùng đèn chân đế, đèn kim cắn cỏ, đèn chiếu hình chữ nhật, đèn âm đất, … để chiếu sáng theo góc tùy ý. Có thể đươc áp dụng linh hoạt đèn phí trước cây, đèn phía sau cây, đèn theo 3 vị trí cách đều nhau, đèn ở vị trí đối diện nhau.

Kỹ thuật chiếu hắt từ dưới gốc lên là loại chiếu phổ biến và rất đơn giản, có thể được ứng dụng ở cây nhỏ hay cây cổ thụ. Với các bụi cây nhỏ hoặc cây cảnh thì bạn nên lựa chọn các mẫu đèn có công suất nhỏ từ 3w – 12w. Với các cây lớn hơn thì có thể chọn các mẫu đèn có công suất cao hình tròn hoặc lựa chọn đèn chiếu cây hình chữ nhật 36w, 48w để bố trí.

ky-thuat-chieu-cay-hat-tu-duoi-len
Kỹ thuật chiếu cây hắt từ dưới gốc lên

Cách bố trí có thể sử dụng một đèn chiếu đơn hoặc kết hợp 2 – 3 đèn bố trí xung quanh gốc cây.

  • Với các bụi cây hoặc cây cảnh thấp nên chọn loại đèn chân đế để lắp đặt.
  • Với những cây có thân cao thì việc thay thế chân đế bằng kim cắm cỏ sẽ mang tới hiệu quả tốt hơn.
  • Hoặc bạn cũng có thể dùng đèn chiếu hắt hình bán nguyệt để từ gốc cây chiếu sáng lên trên tán cây.

Với các phương pháp chiếu cây bên trên, các bạn hãy lưu ý khoảng cách từ đèn tới gốc cây nên cách xa một chút để ánh sáng hắt ra có thể ôm trọn lấy tán cây. Khoảng cách thích hợp là từ 3 – 5 mét. Góc chiếu so với mặt đất nên nằm trong khoảng 30 – 45 độ.

Kỹ thuật chiếu cây từ trên tán cây

Kỹ thuật này gọi là chiếu sáng Moonlighting được tạo ra bằng cách lắp các đèn chiếu hắt lên thân cây. Giúp tạo ra hiệu ứng ánh sáng mềm mại giống như ánh trăng soi sáng từ trên cao xuống. Loại đèn led chiếu cây thích hợp trong ứng dụng này là đèn led hắt cây chiếu điểm.

ky-thuat-chieu-cay-tu-tren-tan-cay
Kỹ thuật chiếu cây từ trên tán cây

Đèn led âm đất không chỉ được sử dụng trong phương pháp chiếu hắt cho các gốc cây thẳng đứng. Chúng còn được sử dụng phổ biến để chiếu sáng cho các tán lá của cây bóng mát. Bằng cách lắp đặt chúng phía dưới cách xa gốc cây một khoảng nhất định.

Phương pháp chiếu cây này thường được ứng dụng đối với các cây bóng mát có tán lá to. Để tạo ra hiệu ứng chiếu sáng đẹp mắt, các bạn có thể điều chỉnh các đèn chiếu điểm theo các hướng khác nhau.

Kỹ thuật chiếu cây hắt bóng

Một trong những cách bố trí đèn chiếu cây đẹp nhất chính là chiếu hắt tạo ra những bóng đổ in trên mặt đất hoặc trên tường. Đặc biệt với những loại cây cảnh có hình dáng đẹp bạn hãy thử cách bố trí này để tạo ra những hiệu ứng vô cùng đẹp mắt.

Cách bố trí rất đơn giản, hãy đặt một bóng đèn led chiếu trực tiếp lên cây. Như vậy hình dáng cây sẽ được chiếu in lên từng hoặc xuống đất rất đẹp. Tận dụng sự chênh lệch giữa ánh sáng và bóng tối để tạo ra hiệu ứng bóng đổ theo hình dáng của chiếc cây trên tường.

ky-thuat-chieu-cay-hat-bong
Kỹ thuật chiếu cây hắt bóng

Phương pháp này đặc biệt phù hợp với các loại cây có hình dáng lá dài được trông bên cạnh tường hàng rào. Nếu bạn thích hiệu ứng như thế này thì có thể tham khảo đèn led hắt chân chiếu điểm.

Một số lưu ý khi bố trí đèn chiếu hắt cây

Những cây nhỏ hơn thường yêu cầu nguồn sáng dịu hơn. Trong khi những cây lớn hơn cần bóng đèn mạnh hơn. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng các loại đèn chiếu cây có công suất khác nhau.

  • Để chiếu sáng toàn bộ thân cây: Hãy lựa chọn đèn có chùm sáng rộng, lắp xa cây 2- 3m.
  • Đề chiếu sáng điểm nhấn: Hãy lựa chọn đèn có chùm sáng hẹp, khoảng cách có thể tùy chỉnh phụ thuộc vào phần bạn muốn tạo điểm nhấn.
  • Để chiếu sáng tán cây hãy lựa chọn lắp đèn gần sát gốc cây cách không khoảng nhất định. Sau đó điều chỉnh hướng chiếu thẳng đứng lên tán cây.
  • Để chiếu sáng gốc cây hãy lựa chọn đèn hắt cây chỉnh góc lắp gần thân cây. Từ đó chỉnh hướng để chiếu sáng từ dưới lên.
  • Để chiếu sáng cây thân mảnh. Hãy lựa chọn 1 – 2 chiếc đèn led âm đất lắp sát gốc cây.
  • Muốn tạo hiệu ứng ánh trắng soi sáng (kỹ thuật chiếu cây moonlighting). Hãy đặt những chiếc đèn trên tán cây cao.
  • Muốn tạo bóng cây hắt vào tường: Hãy đặt đèn phía trước cây. Kết quả sẽ tạo ra bóng hắt của cây trên tường với chiều sâu theo mục đích của bạn.

Địa chỉ mua đèn chiếu cây, đèn rọi cây uy tín

Đèn chiếu sáng sân vườn tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các loại đèn hắt chiếu sáng sân vườn chất lượng uy tín giá thành hợp lý hiện nay.

Thế mạnh của chúng tôi chính là các dòng sản phẩm đèn led sân vườn với sự đa dạng về mẫu mã. Hơn hết, chất lượng sản phẩm cũng luôn được đảm bảo uy tín, bảo hành dài hạn 2 – 3 năm.

Để mua các dòng sản phẩm đèn chiếu hắt cây. Hãy yên tâm lựa chọn ĐÈN LED GIÁ RẺ  để mua sắm. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các loại đèn chiếu sáng sân vườn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng và lựa chọn được loại đèn phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.