Cách bố trí đèn led âm trần phòng ngủ hợp lý

Cách bố trí đèn led âm trần phòng ngủ hợp lý

Lựa chọn đèn led âm trần để trang trí và chiếu sáng cho phòng ngủ đang là xu hướng thiết kế hiện nay. Phòng ngủ không cần ánh sáng rực rỡ mà cần tập trung vào những điểm chủ yếu như phía trên đầu giường hay bàn trang điểm. Việc bố trí hệ thống đèn led âm trần phòng ngủ sao cho thật hợp lý và đem lại hiệu quả trong chiếu sáng không phải ai cũng nắm rõ, mời các bạn tham khảo những nguyên tắc sau đây:

Nguyên tắc bố trí đèn led âm trần phòng ngủ.

  • Nguyên tắc 1: Đối với phòng ngủ đây là không gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vì thế nếu hệ thống chiếu sáng đồng đều sẽ gây cảm giác khó ngủ, phân tán tư tưởng, không tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, thiết kế chiếu sáng bằng đèn downlight âm trần cần tập trung vào một số vị trí với góc chiếu hẹp và không quá sáng.

Cách bố trí đèn led âm trần phòng ngủ hợp lý

Cách bố trí đèn led âm trần phòng ngủ hợp lý

>>> Tìm hiểu về  Đèn led âm trần phòng ngủ và những điều cần chú ý

  • Nguyên tắc 2: Ánh sáng không nên chiếu thẳng vào khu vực giường ngủ gây chói mắt, ngủ không sâu giấc. Chỉ nên chiếu sáng một số vị trí như tranh ảnh hoặc hắt sáng nhẹ lên tường. Cần chú ý để đảm bảo ánh sáng đồng đều để tránh trường hợp có khu vực được chiếu sáng nhiều, có khu vực lại quá tối khiến cho mắt phải điều tiết nhiều hơn khi nhìn vào các khu vực khác nhau trong phòng.
  • Nguyên tắc 3: Một trong những yếu tố kỳ quan trọng mà nhiều người thường bỏ qua khi lên sơ đồ điện cho phòng ngủ đó là vị trí công tắc đèn. Lý tưởng và phù hợp nhất là vị trí công tắc đèn đặt ở đầu giường để thuận tiện cho việc điều chỉnh ánh sáng

Khoảng cách giữa các đèn led âm trần phòng ngủ

Đây là không gian không quá đòi hỏi về ánh sáng trang trí, đèn led thường dùng có góc chiếu sáng hẹp hơn, giúp giảm độ chói và mang lại sự thư giãn, thoải mái cho mắt. Tùy vào nhu cầu của người dùng, các bóng led âm trần của phòng ngủ có thể được chia theo 3 dạng:

Cách bố trí đèn led âm trần phòng ngủ hợp lý

Cách bố trí đèn led âm trần phòng ngủ hợp lý

  • Phân bố đều quanh các mép giường, rọi theo phương thẳng đứng, khoảng cách giữa các bóng khoảng 0.9 – 1m.
  • Đèn âm trần ánh sáng vàng thường được bố trí tập trung vào nơi trung tâm của căn phòng là nơi chủ nhân nghỉ ngơi thư giãn. Theo phong thủy thì ánh sáng tập trung như vậy sẽ tạo nên thần thái khỏe mạnh cho chủ nhân.

Cách bố trí đèn led âm trần phòng ngủ hợp lý

Đèn led âm trần phòng ngủ phân bố ở các góc phòng, cạnh phòng.

  • Phân bố ở các góc phòng, cạnh phòng.

Hoàn hảo nhất trong việc lựa chọn đèn downlight cho phòng ngủ của bạn là đèn LED âm trần, là công nghệ chiếu sáng mới nhất trên thị trường. Đèn led âm trần tiêu thụ ít điện năng hơn 80% so với đèn halogen và tuổi thọ kéo dài gấp mười lần, vì vậy nó không chỉ tiết kiệm chi phí sửa chữa, mà còn giúp bạn tiết kiệm được kha khá hóa đơn tiền điện.

Trên thị trường hiện nay cũng đã xuất hiện nhiều loại đèn led âm trần phòng ngủ với nhiều hình dáng, ánh sáng để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn

  • Đèn led âm trần hình vuông
  • Đèn led âm trần hình tròn

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn tuyệt vời cho việc bố trí đèn LED chiếu sáng cho phòng ngủ gia đình mình.