Bộ nguồn đèn led âm nước là gì? Vì sao nó quan trọng?

bo-nguon-den-led-am-nuoc-12-24V

Bộ nguồn đèn LED âm nước là bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo của các loại đèn LED. Nó quyết định trực tiếp đến chất lượng và tuổi thọ của đèn. Vì thế, khi mua đèn LED bạn cần hết sức lưu ý bộ phận này. Ngay dưới đây là những thông tin thiết yếu bạn cần nắm được về bộ nguồn đèn này!

Bộ nguồn đèn led âm nước là gì? Vì sao nó quan trọng?

Nguồn đèn LED hay có tên gọi khác là Driver nguồn. Đây là một dạng chấn lưu điện tử giúp biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều. Để phù hợp với công suất của đèn LED âm nước.

bo-nguon-den-led-am-nuoc-12-24V
Bộ nguồn đèn led âm nước là gì? Vì sao nó quan trọng?

Mạng lưới điện của đất nước chúng ta sử dụng là điện xoay chiều 220V. Nhưng đèn led dưới nước lại không thể sử dụng được. Bởi vì đèn sẽ hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, thậm chí là ngâm dưới nước. Nếu dùng trực tiếp nguồn điện này sẽ rất nguy hiểm tới tính mạng của con người và những sinh vật dưới nước. Chính vì thế, hãy lưu ý mua thêm bộ nguồn đèn âm nước thích hợp để giúp đèn có thể hoạt động tốt nhất và an toàn nhất.

Drive nguồn phù hợp với loại đèn nào?

Để đèn led âm nước có thể hoạt động được chúng ta cần một bộ chuyển đổi nguồn phù hợp. Bộ nguồn của đèn âm nước sẽ có tác dụng chuyển đổi dòng điện xuống 12V hoặc 24V giúp an toàn với con người. Đây là điều cần thiết với một thiết bị dùng dưới nước.

bo-nguon-cua-den-led-am-nuoc
Drive nguồn phù hợp với loại đèn nào?

Đặc biệt là các loại đèn led lắp âm dưới nước như đèn âm nước bánh xe, đèn chống nước âm sàn, âm tường và các dạng đèn led bể bơi. Hay các dạng đèn âm nước chân đế cũng vậy, mặc dù bạn có thể lắp nó trên bờ nhưng rất có thể vẫn tiếp xúc với nước hoặc trời mưa. Vì thế bộ nguồn đèn âm nước là rất quan trọng.

Đặc điểm của drive nguồn đèn led âm nước

Đặc thù sử dụng dưới nước của đèn led âm nước là chuyên dụng dưới nước. Do vậy yêu cầu về kỹ thuật của bộ đèn led âm nước là rất lớn. Sản phẩm đèn led âm nước dùng nguồn của các thương hiệu nổi tiếng. Cho hiệu suất >0.98 tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ.

Nguồn đèn âm nước dùng cho đèn hắt dưới nước phải đạt tiêu chuẩn bảo vệ IP 68 có khả năng chống bụi bẩn và chống thấm nước. Điều này sẽ giúp cho đèn âm nước hoạt động ổn định khi được lắp đặt dưới nước hoặc ở ngoài trời.

dac-diem-cua-drive-nguon-den-am-nuoc
Đặc điểm của drive nguồn đèn led âm nước

Bộ nguồn của đèn led rất là quan trọng. Bởi đây sẽ là yếu tố quyết định tới hiệu suất hoạt động của đèn âm nước. Tuổi thọ của đèn có cao hay không là do bộ nguồn. Nguồn đèn càng già thì tuổi thọ càng cao. Yêu cầu đầu tiên là những linh kiện của bộ nguồn bắt buộc phải sử dụng những linh kiện tốt nhất.

Bộ nguồn đèn LED sẽ giúp chip LED hoạt động ổn định. Đảm bảo nguồn sáng chất lượng, không nhấp nháy. Không gây ra tiếng ồn và ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của đèn. Đây cũng là điểm khác biệt của đèn LED âm nước so với đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang.

Các công suất của bộ nguồn đèn led dưới nước

Mỗi một đèn chiếu âm nước lại có nhiều công suất khác nhau. Và đi kèm với từng công suất lại có một bộ nguồn thích hợp. Trên bất kỳ bộ nguồn của đèn gắn dưới nước này đều có đầy đủ các thông số về công suất, nhiệt độ làm việc, input, output và chỉ số IP. Dưới đây là một số bộ nguồn dùng cho đèn led trang trí dưới nước.

 • Bộ nguồn đèn led âm nước cho đèn công suất 200w HGNN200: Bộ nguồn này thích hợp dùng cho đèn lắp ngoài trời có công suất bằng hoặc nhỏ hơn 200w
 • Bộ nguồn đèn led âm nước cho đèn công suất 105w HGNN105: Bộ nguồn này thích hợp dùng cho đèn lắp ngoài trời có công suất bằng hoặc nhỏ hơn 105w
 • Bộ nguồn đèn led âm nước cho đèn công suất 60w HGNN60: Bộ nguồn này thích hợp dùng cho đèn lắp ngoài trời có công suất bằng hoặc nhỏ hơn 60w
 • Bộ nguồn đèn led âm nước cho đèn công suất 30w HGNN30: Bộ nguồn này thích hợp dùng cho đèn lắp ngoài trời có công suất bằng hoặc nhỏ hơn 30w
 • Bộ nguồn đèn led âm nước cho đèn công suất 20w HGNN20: Bộ nguồn này thích hợp dùng cho đèn lắp ngoài trời có công suất bằng hoặc nhỏ hơn 20w

Công dụng và cách chọn bộ nguồn điện đèn led

Không giống như đèn led nội thất. Hầu hết các loại đèn ngoài trời đều sử dụng bộ nguồn tách biệt. Bộ nguồn đèn led âm nước có tác dụng chuyển đổi dòng điện dân dụng 220V xuống 12V hoặc 24V. Để sử dụng an toàn cho con người và các sinh vật sống dưới nước.

Và bộ nguồn đèn âm nước này có thế sử dụng chung cho cả một hệ thống nhiều đèn. Điều quan trọng là bạn cần biết cách lựa chọn công suất bộ nguồn sao cho phù hợp.

Tổng công suất của tất cả các đèn led hồ cá phải nhỏ hơn hoặc bằng 70% công suất của bộ nguồn. Hiện nay bộ nguồn đèn âm nước có nhiều loại công suất khác nhau như 10w, 20w, 30w, 50w, 60w, 100w, 150w, 200w, 300w, 400w, 500w. Bạn cần tính toán lựa chọn loại thích hợp.

Nếu khoảng cách bộ nguồn và đèn led âm nước cách xa nhau. Thì bạn nên chọn bộ nguồn có công suất lớn hơn một chút. Do nguồn điện 24V – 12V là loại hiệu điện thế nhỏ nên bị tiêu hao.

Những lưu ý khi lựa chọn nguồn đèn led

Ngoài ra, việc lựa chọn nguồn đèn led âm nước cũng cần được lưu ý. Vì một bộ nguồn có thể cấp cho 1 đèn hoặc hệ thống nhiều đèn. Bạn cần tính toán hợp lý để có sự lựa chọn hợp lý. Sau đây là một vài lưu ý khi lựa chọn bộ nguồn đèn led âm nước dành cho bạn.

 • Tổng công suất đèn phải nhỏ hơn hoặc bằng 70% công suất nguồn.
 • Nếu khoảng cách nguồn và đèn càng xa thì nguồn cấp càng phải lớn hơn. Do nguồn điện 24V – 12V là loại hiệu điện thế nhỏ nên bị tiêu hao.
 • Trên thực tế công suất tiêu thụ hệ thống đèn không phải là công suất nguồn. Ví dụ nguồn 30w sử dụng 1 đèn 6w thì công suất tiêu thụ chỉ khoảng 6w + 1 phân nhỏ hao phí chứ không phải 30w.

Mặt khác, đèn âm nước thì có thể chịu được nước dưới độ sâu 1m. Nhưng bộ nguồn thì không chống được nước. Vì thế nó cần được đặt vào tủ điện trên cạn để đảm bảo an toàn hơn. Hệ thống đèn led âm nước và đèn sân vườn nên sử dụng thêm aptopmat chống giật.

Sự khác biệt giữa nguồn ổn áp (CV) và nguồn định dòng (CC)

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là đèn cần nguồn điện điện ổn áp (CV) hay nguồn điện định dòng (CC).

Bộ nguồn ổn áp (CV) cung cấp điện áp cố định. Và thích hợp cho các ứng dụng chiếu sáng mà số lượng dây LED và dòng tiêu thụ không được xác định. Nguồn ổn áp giữ cho điện áp luôn ổn định ở mức là 12V hay 24V. Dù cho đèn có nóng lên làm dòng điện dao động. Nguồn ổn áp là sự lựa chọn tốt nhất cho đèn LED công suất nhỏ như đèn led âm nước.

Bộ nguồn định dòng (CC) cung cấp dòng điện cố định. Và thích hợp cho các ứng dụng yêu cầu dòng điện liên tục được kết nối trực tiếp với đèn LED. Loại nguồn này hoạt động trong phạm vi điện áp giới hạn. Và do đó, điều cần thiết là phải chọn một bộ nguồn có định mức điện áp thích hợp. Nguồn định dòng cho phép điện áp cấp vào bộ đèn LED luôn giữ giá trị cố định. Ví dụ là 350mA hoặc 700mA. Điều này đảm bảo dù đèn hoạt động bao nhiêu giờ, có nóng lên bao nhiêu thì sự thay đổi của điện áp không tác động đến dòng điện.

Bảng giá các loại bộ nguồn cho đèn âm nước

Công suất 10w  190.000 đ – hết hàng
Công suất 20w 250.000 đ – hết hàng
Công suất 30w 305.000 đ
Công suất 50w 420.000 đ
Công suất 60w 450.000 đ
Công suất 105w 600.000 đ
Công suất 160w 700.000 đ
Công suất 200w 805.000 đ
Công suất 300w 980.000 đ
Công suất 400w 1.120.000 đ
Công suất 500w 1.290.000đ
Bảo hành 24 tháng

Địa chỉ mua bộ nguồn đèn âm nước chất lượng

Để có thể lựa chọn cho mình những bộ nguồn chuẩn, chính hãng và chất lượng tốt và có giá cả phải chăng . Thì bạn nên nghiên cứu lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín tại Hà Nội để mua. ĐÈN LED GIÁ RẺ là một địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Vì ở đây bạn sẽ được mua những sản phẩm tốt, chính sách bảo hành đầy đủ để yên tâm hơn khi sử dụng.

Khi mua hàng tại denledamtrancaocap.com, bạn hãy yên tâm vì:

 • Cam kết bán các sản phẩm đúng mẫu mã, kích thước, chính hãng.
 • Giá tốt nhất trên thị trường.
 • Chính sách bảo hành tại hãng lên đến 2 năm.
 • Đầy đủ giấy chứng chỉ chất lượng và chứng nhận xuất xưởng (CO, CQ).
 • Miễn phí giao hàng trên toàn quốc.
 • Tại Hà Nội, bạn sẽ nhận được hàng nhanh chóng chỉ sau 1 -2h đặt hàng.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về các loại đèn chiếu sáng sân vườn cũng như bộ nguồn cho đèn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng. Và bạn sẽ lựa chọn được loại nguồn đèn phù hợp nhất theo tin liên hệ dưới đây:

Một số câu hỏi thường gặp

Chức năng của bộ nguồn đèn LED AC là giảm điện áp đầu vào xuống thấp hơn điện áp đầu ra để đáp ứng nhu cầu điện áp của đèn LED, thường là 12V hoặc 24V. Điều quan trọng là phải xem xét các yêu cầu về nguồn điện vì bộ nguồn đèn LED AC chỉ có thể hoạt động với các bóng đèn LED đã có bộ chuyển đổi AC sang DC bên trong.

Nguồn đèn âm nước dùng cho đèn hắt dưới nước phải đạt tiêu chuẩn bảo vệ IP 68 có khả năng chống bụi bẩn và chống thấm nước. Điều này sẽ giúp cho đèn âm nước hoạt động ổn định khi được lắp đặt dưới nước hoặc ở ngoài trời.

Hiệu quả năng lượng là lý do chính khiến khách hàng tìm kiếm nguồn đèn LED hiệu suất cao. Bộ nguồn hiệu suất cao hơn sẽ tản nhiệt ít hơn, tiết kiệm điện năng và giúp cải thiện tuổi thọ của bộ đèn.

Ngoài việc tiết kiệm điện năng, hệ thống đèn LED còn phải chịu được sự thử thách của thời gian. Đèn LED được biết là có tuổi thọ lâu hơn đáng kể so với các hệ thống chiếu sáng truyền thống. Vì vậy, nguồn đèn LED phải có tuổi thọ tương đương với tuổi thọ của đèn LED.

Các loại đèn led lắp âm dưới nước như đèn âm nước bánh xe, đèn chống nước âm sàn, âm tường và các dạng đèn led bể bơi. Hay các dạng đèn âm nước chân đế cũng vậy, mặc dù bạn có thể lắp nó trên bờ nhưng rất có thể vẫn tiếp xúc với nước hoặc trời mưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.