9 lý do bạn nên thay thế đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led

Sử dụng đèn tuýp led chiếu sáng dân dụng hiệu quả

So sánh đèn tuýp LED và đèn tuýp huỳnh quang

Tiêu chí so sánh Đèn tuýp led  Đèn tuýp huỳnh quang 
Công suất bóng đèn 18w  36w
Công suất chấn lưu 0  10w
Tổng công suất bóng đèn 18w  46w
Quang thông 1440  2160
Hiệu suất quang 80Lm/w  60Lm/w
Hiệu quả chiếu sáng (quang thông thực tế) 100%  70%
Góc chiếu sáng 120 độ  360 độ
Chỉ số hoàn màu 85Ra  70Ra
Tuổi thọ >40.000 giờ  10-15.000 giờ
Điện áp đầu vào AC85-265V  220V
Hàm lượng thủy ngân 0  15 miligam
Chất liệu Nhôm, nhựa PC (thủy tinh)  thủy tinh
Thời gian bảo hành 24 tháng  6 tháng

Đèn tuýp led với vô số những ưu điểm ăn đứt đèn huỳnh quang đã chiếm ưu thế tới 90% khiến người tiêu dùng lựa chọn chúng làm thiết bị chiếu sáng mới khi cần thay thế. Và là giải pháp chiếu sáng lý tưởng cho nhiều công trình dân dụng và thương mại ngày nay.

Tuy nhiên giá đèn tuýp led còn cao hơn so với đèn huỳnh quang, bởi vậy vẫn còn rất nhiều người đang thắc mắc “đèn tuýp led tốt hơn ở điểm nào?” Hãy để Mr.T đưa ra sự so sánh giữa đèn tuýp LED và đèn tuýp huỳnh quang nhé!

Từ đó, chắc chắn bạn sẽ thấy được những lý do “vì sao nên thay thế đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led?” !

Đã đến lúc bạn nên thay thế đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led cho gia đình mình
Đã đến lúc bạn nên thay thế đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led cho gia đình mình

#1. Độ hoàn màu CRI

Hãy nói về chất lượng của ánh sáng đầu tiên nhé!

Để đánh giá chất lượng ánh sáng của bóng đèn, chúng ta cần xét tới độ hoàn màu CRI của chúng. CRI càng lớn tức là chất lượng ánh sáng càng chân thực. Chúng ta có thể so sánh về độ hoàn màu khi lấy CRI của ánh sáng tự nhiên từ mặt trời là 100.

Ở khía cạnh nào đó. tính chân thực của vật thể bạn nhìn thấy dưới ánh sáng đèn led có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ màu. Chẳng hạn màu sắc sơn tường dưới ánh sáng trắng và ánh sáng vàng luôn có sự khác biệt. Tuy nhiên vẫn có sự chênh lệch đáng kể về tính chân thực của ánh sáng khi so sánh giữa đèn tuýp led và đèn tuýp huỳnh quang.

  • Đèn LED có một phổ các giá trị CRI từ 80 – 95 để bạn có thể tùy chọn.
  • Độ hoàn màu cho đèn huỳnh quang là từ 60 – 80 (độ hoàn màu này khá tốt nhưng vẫn chưa tốt bằng đèn LED).

Hãy thay thế đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led để có chất lượng ánh sáng tốt hơn!

#2. Tuổi thọ

Tuổi thọ đèn tuýp led cao hơn hẳn so với bất cứ loại đèn chiếu sáng nào trước đó. Nếu so với đèn tuýp huỳnh quang thì nó có tuổi thọ cao hơn từ 2-3 lần. Trung bình một bóng đèn led tuýp cao cấp có tuổi thọ >40.000 giờ, trong khi đèn tuýp huỳnh quang có tuổi thọ là khoảng 10.000 – 15.000 giờ.

Đèn tuýp led chất lượng cao sử dụng nguồn sáng là chất rắn (CHIP LED) nên cũng có tuổi thọ bên bỉ hơn, ít biến động hơn. Nói cách khác là khi hết tuổi thọ nó chỉ bị giảm khoảng 30% độ sáng và mờ dần chứ không tắt hẳn như đèn tuýp huỳnh quang. Thậm chí trong quá trình sử dụng đèn huỳnh quang có thể bị đen 2 đầu và suy giảm ánh sáng trước khi nó đột ngột tắt không có dự báo.

Bên cạnh đó, quá trình bật tắt công tắc nhiều lần cũng có thể làm suy giảm tuổi thọ của đèn tuýp led một cách nhanh chóng. Còn đèn tuýp led cao cấp thì dường như không có ảnh hưởng gì.

Hãy thay thế đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led để bền bỉ hơn!

#3. Tiết kiệm điện

Đèn huỳnh quang từng nổi như cồn khi được quảng cáo là tiết kiệm điện vượt bậc thay thế đèn sợi đốt. Thế nhưng nó cũng phải nể phục khi đèn tuýp led ra đời và được công bố là có thể tiết kiệm điện gấp 2-3 lần.

Khi so sánh đèn tuýp led và đèn tuýp huỳnh quang có cùng công suất tiêu thụ điện bạn sẽ ngạc nhiện khi thấy khả năng chiếu sáng mà đèn tuýp led có thể đem lại. Điều này thực sự đem lại lợi ích kinh tế tích cực cho các công trình chiếu sáng thương mại và công nghiệp.

Thêm một lợi ích tiết kiệm điện nữa bạn nên biết rằng: Đèn tuýp led không sử dụng chấn lưu hay tắc te. Vì thế, một phẩn tổn thất điện trên chấn lưu của đèn tuýp huỳnh quang dĩ nhiên không còn áp dụng đối với đèn tuýp led cao cấp. Trung bình một bóng đèn tuýp huỳnh quang 1m2 36W sẽ tiêu tốn khoảng 10w cho chấn lưu. Còn đèn tuýp led 1m2 chỉ có công suất 18w đã đáp ứng đủ ánh sáng tương tự đèn huỳnh quang 36w rồi, và không cần tiêu tốn thêm điện cho chấn lưu.

Hãy thay thế đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led để tiết kiệm điện hơn!

#4. Tính phát thải

Đèn tuýp led tỏa nhiệt rất thấp còn đèn tuýp huỳnh quang sủ dụng khoảng 15% năng lượng vào việc tổn thất nhiệt. Trong một số trường hợp việc tỏa nhiệt có thể mang lại lợi ích, tuy nhiên phát ra nhiệt là một hình thức sử dụng năng lượng không hiệu quả của đèn chiếu sáng.

Mặt khác đèn tuýp huỳnh quang còn nhiều nhược điểm khi nó tạo ra bức xạ tia cực tím gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Còn đèn tuýp led thì KHÔNG, chúng thậm chỉ không thải khí CO2 gây ô nhiễm môi trường và có thể tái chế khi hết tuổi thọ.

Hãy thay thế đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led để thân thiện hơn với môi trường!

#5. Khả năng chống va đập

Đèn tuýp led được cấu tạo với ống tuýp làm bằng nhựa PC xuyên sáng và nhôm sơn tĩnh điện. Nguồn sáng cũng là chấn rắn khác hẳn so với ống Thủy tinh mỏng manh dễ vỡ có chứa bột lưu huỳnh, phospho và thủy ngân gây nguy hiểm của đèn tuýp huỳnh quang.

Bởi vậy, trong quá trình vận chuyển đèn tuýp huỳnh quang cần đặc biệt chú ý để tránh rơi vỡ, còn đèn tuýp led thì ít nguy hiểm hơn rất nhiều.

Hãy thay thế đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led để an toàn hơn!

#6. Tính hỏng hóc

Đèn tuýp huỳnh quang có thể hỏng bất cứ khi nào vì bất cứ lý do gì. Và đặc biệt là chúng không hề báo trước.

Đèn tuýp led thì tuyệt vời hơn bao giờ hết. Chúng có cấu tạo nguồn sáng bao gồm nhiều mắt led nhỏ và chúng thường không rủ nhau hỏng hết một lượt.

Hãy thay thế đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led để không lo đèn tắt đột ngột!

#7. Khả năng chịu lạnh

Đèn tuýp led có thể hoạt động hiệu quả khi có sự dao động mạnh về nhiệt độ môi trường và đặc biệt là có khả năng chịu lạnh ở mức -20oC còn đèn tuýp huỳnh quang dường như không còn hoạt động tốt ở nhiệt độ dưới 10oC.

Hãy thay thế đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led để quá trình hoạt động tốt hơn!

#8. Chi phí trọn đời

Giá đèn tuýp led có thể còn cao, tuy nhiên nếu xét cho chi phí trọn đời thì rẻ hơn đèn tuýp huỳnh quang rất nhiều. Để so sánh chi phí sử dụng giữa đèn tuýp huỳnh quang và đèn tuýp led hãy quay trở lại tính tiết kiệm điện và tuổi thọ của 2 loại đèn này để rõ hơn.

Hoặc, các bạn có thể hiểu đơn giản là bạn sẽ mất tương đối nhiều tiền để mua bóng đèn tuýp huỳnh quang thay thế và chi phí lao động liên quan cho việc lắp đặt sẽ cần được thanh toán để đạt được tuổi thọ tương đương của một đèn LED.

Hãy thay thế đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led để tiết kiệm tối đa mọi chi phí!

#9. Mẫu mã đa dạng

Lý do cuối cùng Mr.T muốn thuyết phục bạn nên dùng đèn tuýp led chất lượng cao chính là tính đa dạng về mẫu mã. Đèn tuýp led đa dạng về mẫu mã hơn đèn tuýp huỳnh quang rất nhiều. Ngoài các mẫu đèn tuýp truyền thống như ống T5, T8 thì đèn tuýp led còn đặc biệt hơn với các mẫu đèn tuýp bán nguyệt và đèn tuýp led hộp S8.

Hãy thay thế đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led để đa dạng sự lựa chọn hơn!

Giới thiệu về đèn tuýp led chất lượng cao

Đèn tuýp led cao cấp  được cấu tạo bởi các link kiện cao cấp. Trong đó có CHIP LED là bộ phận cấu tạo quan trọng nhất quyết định tới chất lượng của nguồn sáng. Tuổi thọ của chip led cũng chính là tuổi thọ của đèn led. Bởi vậy, khi tìm mua đèn tuýp led chất lượng cao đừng quên tìm hiểu đôi chút về bộ phận cấu tạo lên nguồn sáng này nhé!

Ngoài ra một chiếc đèn tuýp led chất lượng cao sẽ được đánh giá qua các một số bộ phận cấu tạo khác như:

  • Vỏ đèn, mạch in được làm từ vật liệu nhôm cao cấp, bởi vì nhôm có tính năng tản nhiệt hiệu quả giúp cho Chip led hoạt động tốt nhất.
  • Ống tuýp được làm từ nhựa PC xuyên sáng cao cấp sẽ có tính năng chống chói hiệu quả và phát sáng có hướng tốt hơn ống thủy tinh
  • Nguồn led cao cấp sẽ chuyển đổi dòng điện xoay chiều 220V thành dòng điện 1 chiểu giúp cho đèn tuýp led hoạt động ổn định, không bị nháp nháy.

Bởi vậy khi tìm kiếm đèn tuýp led thay thế cho đèn huỳnh quang hãy chú ý về chất liệu cũng như nguồn gốc chất lượng của các bộ phận cấu tạo nên chúng để mua được những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Tìm hiểu nhiều hơn về tất cả các loại đèn tuýp led tại đây.

Cấu tạo của đèn tuýp led T8
Đây là cấu tạo cơ bản của một chiếc đèn tuýp led

Mặt khác, đèn tuýp led thực sự đã khắc phục được mọi nhược điểm của đèn tuýp huỳnh quang và mang tới những lợi ích thiết thực cho người sử dụng. 9 lý do được chia sẻ bên trên cũng là 9 lợi ích tiêu biểu nhất mà đèn tuýp led có được. Hy vọng chúng có thể đáp ứng được nhu cầu mà bạn đang cần.

KẾT LUẬN

Nếu những lý do trên đây chưa đủ thuyết phục bạn hãy liên hệ với Đèn Led Giá Rẻ nhé, để tôi có cơ hội tư vấn hiệu quả hơn cho bạn trong việc lựa chọn đèn tuýp led siêu sáng, siêu tiết kiệm điện – thiết bị chiếu sáng hiện đại thay thế hoàn hảo cho đèn tuýp huỳnh quang.

Để gặp tôi, hãy nhấc máy lên và alo ngay với Đèn Led Giá Rẻ